Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Trí Thức Trẻ

HLV Kiatisuk thắc mắc về "chứng bệnh" lạ kỳ của lứa Công Phượng ở HAGL

24-11-2020 - 19:42 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tân HLV Kiatisuk Senamuang khao khát đưa HAGL vươn lên top đầu tại V.League trong thời gian ông dẫn dắt.

Chia sẻ trên tờ Thairath, HLV Kiatisuk thắc mắc "tại sao HAGL vẫn chưa thể vô địch V.League?" dù được xây dựng khá tốt trong quá khứ và sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia.

"Họ có 12 cầu thủ từng thi đấu ở đội U22 Việt Nam nhưng tại sao họ không thể kết thúc mùa giải ở vị trí cao nhất? Đây là một thách thức mà tôi muốn tìm câu trả lời. Tại sao một đội bóng được cấu trúc tốt vẫn chưa thành công?", HLV Kiatisuk nói.

HLV Kiatisuk thắc mắc về "chứng bệnh" lạ kỳ của lứa Công Phượng ở HAGL - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk Senamuang hứa hẹn đem luồng gió mới tới HAGL ở mùa giải 2021 (Ảnh: HAGL)

Trước đó, trong buổi ra mắt trực tuyến, HLV Kiatisuk đặt mục tiêu cùng HAGL vô địch V.League hoặc có cơ hội tham dự AFC Champions League.

Cựu HLV đội tuyển Thái Lan cũng nhìn nhận V.League không hề thua kém Thai League vì hầu hết các trận đấu đều đông khán giả tới sân. Bên cạnh đó, ông đánh giá cao đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại.

Khi được hỏi ông có ý định quay trở lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, HLV Kiatisuk cho rằng đó là chuyện ở thì tương lai. Lúc này, ông muốn tập trung với HAGL để tìm kiếm thành công.

HLV Kiatisuk dự kiến có mặt ở Việt Nam vào giữa tháng 12 và phải cách ly 14 ngày theo quy định. Trong thời gian này, ông sẽ huấn luyện online với các cầu thủ HAGL. Như vậy, ông chỉ có khoảng 2 tuần để làm việc trực tiếp với các cầu thủ trước khi mùa giải 2021 bắt đầu.

HLV Kiatisuk thắc mắc về "chứng bệnh" lạ kỳ của lứa Công Phượng ở HAGL - Ảnh 2.

HAGL sẽ có lực lượng nội binh mạnh nhất ở mùa giải 2021 khi Công Phượng trở lại (Ảnh: VPF)

Kiatisuk Senamuang là huyền thoại bóng đá Thái Lan và HAGL. Ông từng thi đấu cho đội giai đoạn 2002 – 2006 và giành hai chức vô địch V.League. Ông từng dẫn dắt HAGL vào năm 2006 và 2010. Dấu ấn là ngôi á quân Cúp quốc gia 2010.

Ông có mối quan hệ thâm tình với bầu Đức và HAGL. Chính vì vậy, HLV sinh năm 1973 dễ dàng gật đầu đồng ý làm thuyền trưởng HAGL khi bầu Đức gọi điện đề nghị.

HLV Kiatisuk đạt thành công lớn cùng đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan giai đoạn 2014 – 2016 với hai chức vô địch AFF Cup, một HCV SEA Games. Ở giai đoạn này, Thái Lan là bất khả chiến bại tại Đông Nam Á.