HLV Kiatisuk: "Đây là thời điểm thích hợp kiểm chứng trình độ thật sự của CLB HAGL"

Anto , 17:50 17/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 17/1, buổi lễ bốc thăm chia bảng AFC Champion League 2022 với lá thăm may rủi đã đưa CLB HAGL của HLV Kiatisuk rơi vào bảng H với các đội bóng mạnh.

 “Việc tham dự đấu trường AFC Champions League là điều rất tốt cho các cầu thủ CLB HAGL. Đối đầu với các đối thủ mạnh như vậy cũng có thể giúp CLB HAGL có thể kiểm chứng được trình độ thật sự của bản thân như thế nào.

Mọi người đều biết giải đấu này có sự tham dự của các đội bóng mạnh nhất châu Á. Tôi muốn nói với các cầu thủ CLB HAGL và người hâm mộ đội bóng rằng không có bảng đấu nào là dễ dàng ở AFC Champions League cả”,  HLV Kiatisuk chia sẻ về việc tham dự AFC Champion League ở mùa giải năm nay là thời điểm thuận lợi để đội bóng kiểm tra trình độ thật sự.

HLV Kiatisuk: "Đây là thời điểm thích hợp kiểm chứng trình độ thật sử của CLB HAGL" - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk chỉ ra đây là thời điểm thích hợp để CLB HAGL kiểm chứng trình độ thật sự (Ảnh: An Tô)

Mùa giải 2022 là lần thứ 3 đội bóng phố núi trở lại đấu trường AFC Champions League. CLB HAGL trước đây đã từng 2 lần tham dự giải đấu nhưng chưa vượt qua vòng bảng. Lần trở lại này, CLB HAGL đã có sự bổ sung chất lượng với 4 ngoại binh trong đó có 2 tân binh cho một mùa giải khó khăn.

“Mục tiêu của cả đội là sẽ nỗ lực hết sức mình, giúp các cầu thủ có kinh nghiệm đối đầu với các cầu thủ có trình độ ở đấu trường châu lục. Chúng tôi sẽ ra sân chiến đấu vì bóng đá Việt Nam”, chiến lược gia người Thái nói về mục tiêu của đội bóng tại đấu trường châu Á.

Trong buổi bốc thăm vòng bảng AFC Champion League, lá thăm may rủi đã đưa CLB HAGL rơi vào bảng H và được xem là một bảng đấu “tử thần”. Tại bảng đấu này, CLB Jeonbuk Hyundai là đương kim vô địch K.League, CLB Yokohama F. Marinos là đội bóng giành chức á quân J.League.

“CLB HAGL lọt vào bảng H gặp các đối thủ rất mạnh, đặc biệt là CLB Jeonbuk Hyundai. Họ vừa giành chức vô địch K-League mùa vừa rồi. Tôi nghĩ không chỉ bảng H mà mọi đội bóng tham dự AFC Champions League đều mạnh”, HLV Kiatisuk chia sẻ về bảng đấu này.

Lịch thi đấu của CLB HAGL tại vòng bảng bắt đầu từ ngày 15/4 đến 31/5 tại địa điểm trung lập nhiều khả năng là Singapore. Tại AFC Champions League 2022, một số vòng knock-out gồm chung kết AFC Champions League sẽ diễn ra đầu năm 2023 để giúp các đội tuyển châu Á chuẩn bị cho World Cup 2022.

HLV Kiatisuk: "Đây là thời điểm thích hợp kiểm chứng trình độ thật sử của CLB HAGL" - Ảnh 2.

Bảng đấu của các đội bóng tại AFC Champion League mùa giải 2022https://sport5.vn/hlv-kiatisuk-day-la-thoi-diem-thich-hop-kiem-chung-trinh-do-that-su-cua-clb-hagl-20220117174236632.htm