Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup phát hiện 6 ca dương tính với Covid-19

ĐT nữ Hàn Quốc đã phát hiện những ca dương tính với Covid-19 đầu tiên sau khi đến Ấn Độ chuẩn bị cho Asian Cup 2022.

Tại vòng bảng Asian Cup 2022, ĐT nữ Hàn Quốc chính là đối thủ đầu tiên của Việt Nam trong trận đấu mở màn vào ngày 21/1. Ngày 16/1, các thành viên của ĐT Hàn Quốc đã có mặt tại Ấn Độ. Theo sportskhan, có 6 trường hợp của ĐT Hàn Quốc được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm vào hôm nay (17/1), trong đó có 3 cầu thủ và 3 người trong ban huấn luyện.

Một quan chức tiết lộ cả 6 người đều không có triệu chứng của bệnh, sức khỏe của họ hoàn toàn bình thường nhưng vẫn phải đi cách ly theo dõi theo quy định.

Trận đấu giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang đứng trước nguy cơ phải hoãn lại. ĐT nữ Việt Nam hiện chỉ có 5 cầu thủ khỏe mạnh, phần còn lại đều mắc Covid-19 hoặc đã âm tính nhưng chưa hết thời gian cách ly.

Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup phát hiện 6 ca dương tính với Covid-19  - Ảnh 1.

ĐT nữ Hàn Quốc rối bời vì phát hiện 6 ca dương tính (Ảnh: KFA)

Trước đó, ĐT nữ Việt Nam đã thi đấu vài trận giao hữu tại Tây Ban Nha. Một đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính, sau đó, tuyển nữ Việt Nam liên tục xuất hiện ca bệnh.

Về phía ĐT nữ Hàn Quốc, họ vẫn có đủ lực lượng để thi đấu trận đầu tiên. Tuy nhiên, LĐBĐ nước này đang lo ngại về công tác phòng dịch tại Ấn Độ bởi trước khi khởi hành, toàn đội đã xét nghiệm và có kết quả âm tính, đồng thời thực hiện quy tắc phòng dịch nghiêm ngặt khi tập luyện.

https://sport5.vn/doi-thu-cua-tuyen-nu-viet-nam-tai-asian-cup-phat-hien-6-ca-duong-tinh-voi-covid-19-20220117173154511.htm