HLV Huy Hoàng: 'Đội nào đá với Hà Nội FC cũng nỗ lực hơn bình thường'

(Tổ Quốc) - Sau trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Hà Nội FC, HLV Huy Hoàng của đội chủ nhà đã có những chia sẻ về quyết tâm cũng như màn trình diễn của các học trò.

SLNA đã có trận hòa 1-1 với Hà Nội FC trong khuôn khổ vòng 14 V.League 2022 (26/8). Vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Đình Hoàng, tuy nhiên, đội khách đã vươn lên mạnh mẽ trong hiệp 2 và có bàn gỡ của Lucao. Với việc chia điểm trên sân Vinh, khoảng cách của Hà Nội FC và SLNA vẫn là 9 điểm.

Nói về điều này, HLV Huy Hoàng cho biết: "Hà Nội FC tạo ra khoảng cách là 9 điểm, khoảng cách xa thế thì rất khó cho các đội khác, không chỉ SLNA mà các đội đều cố gắng hết mình để giúp giải hấp dẫn, gay cấn hơn.

Tôi muốn SLNA không được thua, tôi muốn khi cầu thủ đá sân nhà thì hình ảnh chảo lửa thành Vinh sẽ quay trở lại".

HLV Huy Hoàng: 'Đội nào đá với Hà Nội FC cũng nỗ lực hơn bình thường' - Ảnh 1.

HLV Huy Hoàng quyết không để SLNA thua trận

Về tình hình nhân sự, SLNA đã có những tổn thất lớn ở trận đấu này khi Phan Văn Đức dự bị, trong khi Văn Hoàng bị treo giò.

"Phan Văn Đức đau nhẹ cơ háng sau trận Viettel FC nên chúng tôi đã cho cậu ấy vào sau. Bên cạnh đó, thủ môn là vị trí khó thay thế, nhưng khi Văn Hoàng bị 3 thẻ vàng thì không thể vào sân, thủ môn số 2 hay số 3 của chúng tôi đều có năng lực. Đặc biệt Văn Tiến hôm nay đã chơi tốt", HLV Huy Hoàng cho hay.

Bên kia chiến tuyến, HLV Chun Jae-ho của Hà Nội FC đánh giá cao nỗ lực của các cầu thủ nhưng không hài lòng về kết quả.

HLV Huy Hoàng: 'Đội nào đá với Hà Nội FC cũng nỗ lực hơn bình thường' - Ảnh 2.

Hà Nội FC có bàn gỡ hòa trong hiệp 2, ấn định tỷ số 1-1

"Tôi không hài lòng, hiệp 2 chúng tôi có 3 tình huống ăn bàn bị bỏ lỡ. Tôi biết trong bóng đá, không thể thắng mãi nhưng kết quả này có làm tôi thất vọng. Đây là một trận đấu mệt mỏi với các cầu thủ, tuy không thắng nhưng tôi hài lòng về màn trình diễn của họ.

Hà Nội FC luôn muốn chơi bóng đá đẹp, cống hiến chứ không muốn chơi phòng ngự. Đó là lý do tôi tung cả 3 ngoại binh vào sân để tìm kiếm bàn thắng. Lucao mới về đội và có ghi bàn trận ra mắt, hôm nay cậu ấy cũng ghi bàn. Tôi luôn hy vọng các cầu thủ ghi bàn nhưng không đặt nặng vào vị trí nào", vị chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ.

Ảnh: GN