Hình ảnh hậu trường chứng minh HLV Bengi là lựa chọn vô cùng chính xác của T1

NAM MINH , 12:09 25/10/2022 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Những hình ảnh hậu trường mới đây đã chứng minh tầm ảnh hưởng và năng lực của HLV Bengi.

Rạng sáng ngày 22/10 (theo giờ Việt Nam), T1 đã xuất sắc đánh bại Royal Never Give Up (RNG) trong trận Tứ kết Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Đáng chú ý, ở ván thi đấu thứ hai, T1 đã sử dụng Jayce cho Zeus và sang ván thứ ba là Tahm Kench cho Keria. Nếu Tahm Kench vẫn là vị tướng khá đa dụng thì Jayce vốn không được đánh giá cao ở Đường Trên trong một số phiên bản Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) gần đây.

Hình ảnh hậu trường chứng minh HLV Bengi là lựa chọn vô cùng chính xác của T1 - Ảnh 1.

Tahm Kench trong tay Keria đã khiến chiến thuật của RNG bị phá hủy hoàn toàn

Không phải riêng lần này T1 có những lượt lựa chọn tướng "lạ" ở CKTG năm nay. Trước đó, tại giai đoạn Vòng Bảng, T1 cũng sử dụng Soraka và Gangplank - những vị tướng rất ít khi được sử dụng ở giải đấu lần này. Trong số đó, Soraka thậm chí còn hiếm khi xuất hiện ở cả các giải quốc nội.

Hình ảnh hậu trường chứng minh HLV Bengi là lựa chọn vô cùng chính xác của T1 - Ảnh 2.

Soraka đã được T1 lựa chọn trong trận gặp EDward Gaming và tỏ ra rất hiệu quả

Việc T1 có những lượt cấm chọn sáng tạo mà lại hiệu quả như vậy, không thể không kể đến công của Huấn luyện viên (HLV) Bengi. Cựu huyền thoại của SKT T1 vừa được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng của T1 cho kỳ CKTG 2022 thay thế cho HLV trưởng tiền nhiệm là Polt. Ngay lập tức, anh đã có những dấu ấn đáng kể, đầu tiên là ở việc xây dựng đội hình cho các tuyển thủ T1.

Hình ảnh hậu trường chứng minh HLV Bengi là lựa chọn vô cùng chính xác của T1 - Ảnh 3.

Bengi được bổ nhiệm làm HLV trưởng của T1 cho kỳ CKTG 2022

Nhưng những hình ảnh hậu trường mới đây càng thể hiện Bengi thực sự là một sự bổ nhiệm đúng đắn của T1 cho CKTG 2022. Theo đó, trong trận thắng RNG, dù các tuyển thủ T1 đã thể hiện rất tốt, nếu không muốn nói là gần như hoàn hảo về mọi mặt, thì HLV Bengi vẫn có những điểm không hài lòng. Những hình ảnh chụp lại từ hậu trường cho thấy HLV Bengi đã thực sự nổi nóng với các tuyển thủ trẻ của mình và cả với người đồng đội cũ Faker.

Đáng chú ý, các tuyển thủ T1 hoàn toàn im lặng nghe vị HLV của mình chỉ dạy. Sự lo lắng hiện rõ trên gương mặt của Zeus và ngay cả Faker cũng không dám có ý kiến gì. Tuy rằng chưa rõ những hình ảnh này xảy ra sau ván đấu nào nhưng cũng có thể thấy, HLV Bengi thực sự vô cùng nghiêm khắc và không ngại chỉ rõ cho các tuyển thủ những sai lầm của mình trong trận đấu.

Hình ảnh hậu trường chứng minh HLV Bengi là lựa chọn vô cùng chính xác của T1 - Ảnh 4.

HLV Bengi tỏ ra không hài lòng với các học trò trong trận gặp RNG

Theo nhiều ý kiến, đã từ lâu T1 chưa có một HLV nào đạt đủ trình độ của HLV kkOma năm xưa; tức là hội tụ đủ từ kỹ năng, trình độ lẫn cách ứng xử với các học trò. Những người như HLV Kim hay HLV Daeny có thể có thừa nghiêm khắc nhưng lại chưa làm tốt trong việc ổn định tâm lý của các tuyển thủ. Thậm chí, đã từng có thời điểm các tuyển thủ T1 phải tự sắp xếp việc cấm chọn tướng và không có một định hướng cụ thể.

Hình ảnh hậu trường chứng minh HLV Bengi là lựa chọn vô cùng chính xác của T1 - Ảnh 5.

HLV Bengi đang có một kỳ CKTG 2022 rất thành công

Vẫn sẽ còn quá sớm để nhận định rằng HLV Bengi có thực sự thành công với T1 ở CKTG 2022 hay không, nhưng ít ra ở thời điểm hiện tại, anh đang đi đúng hướng. Với HLV Bengi ở vị trí huấn luyện, khán giả hoàn toàn có thể trông chờ vào những chiến thuật "lạ" nhưng hiệu quả trong hành trình còn lại của T1 ở CKTG 2022.