Hiện tượng thú vị trước giờ bóng lăn: Xuất hiện cộng đồng người Thái nói tiếng... Ả Rập, cổ vũ UAE đánh bại Việt Nam

PHỤNG HIẾU , 16:27 10/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Nhiều fan Thái Lan mong U23 Việt Nam thua UAE hơn là thắng để cùng nhau làm rạng danh khu vực Đông Nam Á.

Fan Thái Lan không những hả hê khi đội U23 của họ giành thắng lợi 5-0 ngày mở màn mà còn quay sang trù ẻo Việt Nam. Họ thoải mái thể hiện điều này trên bài đăng của fanpage AFC, bất chấp gạch đá từ khắp nơi.

 - Ảnh 1.

Bài đăng của AFC về trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE nhận được sự quan tâm rất lớn trên Facebook. Sau hơn 1 tiếng đã có hơn 640 bình luận cùng gần 6000 lượt bày tỏ cảm xúc.

 - Ảnh 2.

Nhưng len lỏi những bình luận cổ vũ Việt Nam từ các fan Malaysia, Campuchia là những lời trù ẻo, mỉa mai đến từ Thái Lan. Ví dụ "Việt Nam, chúng ta đều là thành viên của khu vực Đông Nam Á, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ cổ vũ UAE".

 - Ảnh 3.

"Chúng ta là ASEAN, vì thế UAE cố lên".

 - Ảnh 4.

Một số còn bình luận những câu khá "thâm" như sau: "Nếu Việt Nam mà không thắng thì mọi người hiểu điều gì sẽ xảy ra rồi đấy". Nhiều khả năng tài khoản Tanainant Vichaipasert này muốn ám chỉ chúng ta sẽ đổ tại nhiều lý do khách quan, "khóc lóc" nếu thua trận chăng?

 - Ảnh 5.

"Cùng ASEAN thật đấy nhưng chúng tôi cổ vũ UAE cơ".

 - Ảnh 6.

"Tôi cổ vũ các bạn. Cố lên UAE, từ Thái Lan".

Chuyện người Thái cổ vũ đối thủ Việt Nam thực tế không còn lạ. Vào tháng 6 năm ngoái, khi ĐT Việt Nam sang Thái Lan dự King's Cup, CĐV nước này thậm chí còn đến tận sân để "ám" đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Cụ thể, sau khi đội nhà để thua Việt Nam ở bán kết, rất nhiều fan Thái Lan đã kéo đến sân để cổ vũ cho... Curacao ở chung kết. Khi 2 đội bước vào loạt luân lưu, họ cố tình hò hét để khiến cầu thủ Việt Nam mất tập trung. Đây cũng là lý do vì sao trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải ra dấu "im mồm", hướng về phía khán đài CĐV Thái Lan sau tình huống sút 11 mét thành công.

 - Ảnh 7.

Hải "Quế" từng đáp trả CĐV Thái Lan bằng hành động này.

Trong trận đấu diễn ra vào lúc 17h15 hôm nay, nhiều khả năng đàn em của Quế Ngọc Hải sẽ rơi vào trường hợp tương tự trước UAE. Mong rằng các ngôi sao trẻ tuổi của Việt Nam sẽ vượt qua sức ép và giành thành tích tốt nhất có thể.