Hiện tượng Khamzat Chimaev "tưởng sẽ chết" sau khi nhiễm Covid-19

AB , 16:57 15/02/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Quản lý của Khamzat Chimaev cho hay võ sĩ người Thụy Điển đã rơi vào tình trạng "rất tệ" bởi ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2.

Hồi tháng 1, Khamzat Chimaev đã buộc phải rút khỏi trận đấu diễn ra vào ngày 20/1 trước Leon Edwards do nhiễm Covid-19. Chứng kiến điều này, UFC quyết định lùi màn so tài xuống gần 2 tháng để tay đấm người Thụy Điển có thời gian hồi phục. Tuy nhiên, Chimaev vẫn không thể thi đấu bởi những biến chứng từ Covid-19.

Mới đây, Majdi Shammas - quản lý của Chimaev - thừa nhận VĐV 27 tuổi đã "rất tệ" sau khi nhiễm bệnh.

Hiện tượng Khamzat Chimaev "tưởng sẽ chết" sau khi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Quản lý thừa nhận Chimaev đã chịu tổn thương nghiêm trọng do nhiễm Covid-19

"SARS-CoV-2 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới Chimaev, khiến cậu ấy phải nhập viện nhiều lần. Cậu ấy muốn và cố gắng tập luyện nhưng không thành công vì tình trạng của cậu ấy rất tệ. Chimaev chỉ tập được một hiệp rồi phải nghỉ. Cậu ấy bắt đầu ho, rồi sốt trở lại. Chúng tôi buộc phải hủy tập và cậu ấy được đưa lên xe cứu thương. Khi cậu ấy gọi tôi, cậu ấy còn nghĩ bản thân sắp chết".

Theo Shammas, Chimaev vẫn đang phải nghỉ ngơi. Ông cho hay toàn đội sẽ chỉ để Chimaev tập luyện trở lại nếu võ sĩ sinh năm 1994 hồi phục hoàn toàn.

"Cậu ấy buộc phải nghỉ để cơ thể trở lại như trước. Khi đó, cậu ấy mới có thể tập luyện trở lại. Lúc này, tôi sẽ không để cậu ấy bước vào phòng gym. Lần trước, cậu ấy cố tập và may mắn không khiến tình hình nghiêm trọng hơn".

Hiện tượng Khamzat Chimaev "tưởng sẽ chết" sau khi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Chimaev đã có một năm 2020 thành công

Chimaev có một năm 2020 cực kỳ ấn tượng. VĐV sinh năm 1994 có 3 chiến thắng thuyết phục chỉ trong vòng 66 ngày. Chimaev trở thành hiện tượng của UFC và nhận được sự chú ý đặc biệt. Thành tích lúc này của Chimaev là 9 trận toàn thắng, tất cả đều đến từ những đòn khóa hoặc knock-out. Chủ tịch Dana White thừa nhận Chimaev là võ sĩ ông chờ đợi nhất trong năm 2021.

Hiện tượng Khamzat Chimaev "tưởng sẽ chết" sau khi nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.