Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hiện tượng Jiri Prochazka khẳng định hạ đo ván Dominick Reyes là nhờ "mái tóc hình ăng-ten"

02-05-2021 - 16:32 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Jiri Prochazka đã có những chia sẻ hài hước sau chiến thắng trước Dominick Reyes vào ngày 2/5.

Trong trận đấu chính tại sự kiện UFC on Vegas 25, Jiri Prochazka đã đánh bại ứng viên Dominick Reyes bằng một đòn chỏ xoay ngoạn mục. Đây mới là lần thứ 3 trong lịch sử UFC, một võ sĩ có thể knock-out đối thủ bằng kỹ thuật này.

Ở buổi phỏng vấn sau trận, Prochazka thừa nhận không chủ đích giành chiến thắng bằng một đòn chỏ. Tay đấm 29 tuổi hài hước cho rằng chính mái tóc lạ lùng đã giúp anh nảy ra ý tưởng trên.

Hiện tượng Jiri Prochazka khẳng định hạ đo ván Dominick Reyes là nhờ "mái tóc hình ăng-ten" - Ảnh 1.

Hiện tượng Jiri Prochazka khẳng định hạ đo ván Dominick Reyes là nhờ "mái tóc hình ăng-ten" - Ảnh 2.

Prochazka mô tả mái tóc của mình giống một chiếc ăng-ten

"Cú đánh đó chợt nảy ra trong đầu tôi mà thôi. Đó là lý do tôi có chiếc ăng-ten (mái tóc) trên đầu, điều này giúp tôi bắt được những ý tưởng mới. Thực tế trận qua, tôi vẫn chưa thể hiện được kỹ năng phòng thủ của mình. Trận ra mắt UFC cũng vậy. Tôi vẫn còn những thứ cần phải cải thiện".

Chiến thắng mãn nhãn vừa qua giúp Prochazka giành được giải thưởng kép "Màn trình diễn của đêm" và "Trận đấu của đêm". Điều này đồng nghĩa tay đấm người CH Séc bỏ túi 100 nghìn USD tiền thưởng thêm. Prochazka cho biết sẽ dùng khoản trên để trả tiền mua nhà.

Hiện tượng Jiri Prochazka khẳng định hạ đo ván Dominick Reyes là nhờ "mái tóc hình ăng-ten" - Ảnh 3.

"Tôi nghĩ mình sẽ dùng số tiền đó để mua một chiếc xe sang rồi lao nó vào đâu đó. Không, tôi đùa đấy. Tôi không biết nữa. Tôi sẽ dùng nó để trả tiền nhà. Đúng vậy, tôi cần có tiền để trả cho ngôi nhà của tôi ".

Prochazka mới gia nhập UFC hồi năm ngoái nhưng nhanh chóng gây tiếng vang với 2 chiến thắng ấn tượng lần lượt trước Volkan Oezdemir và Dominick Reyes. Sau trận, nhà vô địch hạng dưới nặng Jan Blachowicz cũng bày tỏ nguyện vọng được thượng đài cùng Prochazka. "Hãy để tôi tranh đai. Đây là một vinh dự lớn cho tôi", Prochazka chia sẻ.

Võ sĩ UFC hạ đối thủ bằng đòn chỏ xoay