Hanoi Buffaloes và "kỷ lục buồn" ở VBA sau màn trình diễn thảm họa ở hiệp 4 trước Saigon Heat

NHẬT PHẠM , 10:28 30/06/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Bước vào hiệp 4 với lợi thế dẫn trước 10 điểm, nhưng Hanoi Buffaloes vẫn phải nhận về thất bại 64-77 trước Saigon Heat trong trận đấu diễn ra vào tối 29/6.

Đã 6 trận đấu trôi qua ở VBA 2022, chưa có một đội bóng nào được thi đấu sân nhà có thể giành được chiến thắng. Hanoi Buffaloes được cho là sẽ phá vỡ "dớp sân nhà", khi họ luôn nắm thế chủ động trước Saigon Heat trong phần lớn thời gian của trận đấu. Họ ép đội khách chỉ có 7 điểm ở hiệp 1, mang về lợi thế dẫn trước 60-50 trước khi bước vào 10 phút thi đấu cuối cùng ở hiệp 4.

Hanoi Buffaloes và "kỷ lục buồn" ở VBA sau màn trình diễn thảm họa ở hiệp 4 trước Saigon Heat - Ảnh 1.

Hanoi Buffaloes nắm lợi thế dẫn trước 10 điểm trước khi bước vào hiệp 4

Tuy nhiên, đó chỉ là thời điểm bắt đầu cho một trong những 10 phút đáng quên nhất trong lịch sử đội bóng "Trâu Thủ đô". Họ bắt đầu hiệp 4 với việc để Saigon Heat ghi liên tiếp 9 điểm chỉ trong chưa đầy 3 phút, buộc HLV Eric Weissling phải gọi hội ý để điều chỉnh ngay lập tức.

Thế nhưng, hành động của vị thuyền trưởng người Mỹ đã không thể phát huy tác dụng. Thi đấu tốt bao nhiêu ở 3 hiệp trước đó, Hanoi Buffaloes lại kém cỏi đến bấy nhiêu trong quãng thời gian này. Họ không thể tổ chức một pha bóng tấn công hiệu quả, liên tiếp bị ép vào thế ném khó trước hàng phòng ngự kín kẽ của đối thủ, đồng thời để lộ quá nhiều khoảng trống cho Alonzo Stafford và Madarious Gibbs khai thác.

Từ chỗ dẫn trước 10 điểm khi bắt đầu hiệp 4, Hanoi Buffaloes "tịt ngòi" hoàn toàn trong gần 7 phút thi đấu tiếp theo và bị Saigon Heat có chuỗi lên điểm khủng khiếp 20-0 để lật ngược thế trận. Phải nhờ đến 2 cú ném phạt của Tâm Đinh, "Trâu Thủ đô" mới có những điểm số đầu tiên trong hiệp 4 khi còn lại 3 phút 15 giây trên đồng hồ điện tử.

Tuy nhiên, họ chỉ ghi đúng 4 điểm trong 10 phút cuối cùng, thiết lập 1 kỷ lục buồn ở VBA. Đồng thời, Hanoi Buffaloes để Saigon Heat ghi đến 27 điểm và lội ngược dòng thành công

Mặc dù vậy, đó cũng chỉ là những điểm số danh dự của Hanoi Buffaloes trong hiệp 4 đầy thảm họa này. Trong hơn 3 phút còn lại, họ chỉ có thêm đúng 2 điểm của Jeffery Stubbs, nhưng lại đến từ quãng thời gian vô nghĩa khi thế trận đã an bài. Chỉ tính riêng ở hiệp 4, Hanoi Buffaloes chỉ ghi 4 điểm, trong khi Saigon Heat có đến 27 điểm để mang về thắng lợi ngược dòng 77-64 đầy ngoạn mục.

Bên cạnh đó, Hanoi Buffaloes cũng chính thức xác lập một "kỷ lục buồn", khi trở thành đội bóng có số điểm ít nhất trong 1 hiệp đấu trong suốt lịch sử VBA. Họ tung ra 18 cú ném và chỉ thành công đúng 1 lần. "Trâu Thủ đô" thi đấu không tốt, nhưng cũng phải dành những lời khen ngợi cho hàng thủ của Saigon Heat khi đã trình diễn một phong độ đẳng cấp trong 10 phút thi đấu cuối cùng.

Tâm Đinh có một ngày thi đấu tốt, nhưng cũng không thể giúp Hanoi Buffaloes có được chiến thắng

Tâm Đinh là cầu thủ ghi điểm tốt nhất với 25 điểm. Tuy nhiên, anh thường xuyên trở thành điểm yếu bị khai thác của Hanoi Buffaloes ở hiệp 4 sau khi đã cày ải 100% thời gian thi đấu. Jeffery Stubbs ghi 14 điểm nhưng mắc đến 6 turnovers. Shane Henry ghi 13 điểm, 16 rebounds và 4 blocks, nhưng NHM chỉ nhớ về anh qua những cú dunk không mang lại nhiều ý nghĩa chuyên môn.

Ở bên kia chiến tuyến, Alonzo Stafford mang về 36 điểm, 21 rebounds, 3 steals cùng hiệu suất lên đến 13/25 cú ném thành công. Madarious Gibbs ghi 23 điểm, 7 kiến tạo dù chỉ có hiệu suất 9/25. Tim Waale đóng góp 10 điểm từ ghế dự bị. Điểm đen lớn nhất của nhà ĐKVĐ chính là vị trí của Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Võ Kim Bản, khi những đóng góp về mặt điểm số của bộ đôi tuyển quốc gia Việt Nam là con số 0 tròn trĩnh.

Thông số hai đội:

Hanoi Buffaloes và "kỷ lục buồn" ở VBA sau màn trình diễn thảm họa ở hiệp 4 trước Saigon Heat - Ảnh 4.

Hanoi Buffaloes và "kỷ lục buồn" ở VBA sau màn trình diễn thảm họa ở hiệp 4 trước Saigon Heat - Ảnh 5.

https://sport5.vn/hanoi-buffaloes-va-ky-luc-buon-o-vba-sau-man-trinh-dien-tham-hoa-o-hiep-4-truoc-saigon-heat-20220630094109373.htm