Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hành động phũ phàng của Ronaldo khiến nhà tài trợ Euro bốc hơi 93 nghìn tỷ đồng

HOÀNG ANH , 07:58 16/06/2021 | Hậu trường thể thao

Chia sẻ

Ronaldo khiến 4 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Coca Cola bị thổi bay khỏi sàn chứng khoán.

Ronaldo đẩy chai Coca Cola sang một bên

Trong buổi họp báo trước trận Hungary vs Bồ Đào Nha, Ronaldo có hành động viral cả thế giới. Vừa ngồi vào ghế, Ronaldo đã thấy "ngứa mắt" với 2 chai Coca Cola để ngay trước mặt. Ronaldo bèn gạt 2 chai nước có ga sang một bên, cầm lấy chai nước lọc và nói to với phóng viên: "Hãy uống nước lọc".

Ronaldo, 36 tuổi, đi theo chế độ ăn kiêng nổi tiếng nghiêm ngặt. Anh tránh dầu mỡ, thức ăn có đường, ăn sạch tới 6 bữa mỗi ngày để duy trì vóc dáng đáng kinh ngạc. Ronaldo không ưa nước có ga cũng dễ hiểu. Ấy thế nhưng, hành động phũ phàng của siêu sao 36 tuổi đã gây thiệt hại to lớn cho Coca Cola. 

Theo đó, cổ phiếu của hãng này đóng phiên ở mức 56,1 USD. Tuy nhiên, sau khi Ronaldo xuất hiện trong phòng họp báo và thể hiện thái độ hắt hủi, cổ phiếu của hãng lập tức rơi xuống 55,22 USD/cổ phiếu.

Hành động phũ phàng của Ronaldo khiến nhà tài trợ Euro bốc hơi 93 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Thậm chí có thời điểm, hãng mất đến 1,6% giá trị vốn hoá, từ 242 tỷ USD xuống 238 tỷ USD, tức mất 4 tỷ USD (hơn 90 nghìn tỷ VNĐ). Sau đó, cổ phiếu công ty dần phục hồi, về ngưỡng 55,44 USD/cổ phiếu.

Hành động như "tẩy chay" của Ronaldo khiến Coca Cola lao đao

Vốn luôn được coi là thủ phạm gây thừa cân béo phì, nay lại bị cầu thủ số 1 thế giới tẩy chay, Coca Cola đối mặt khủng hoảng truyền thông. Hãng này lập tức đưa ra tuyên bố đáp trả hành động của CR7, họ nói rằng "mọi người đều được quyền tận hưởng sở thích đồ uống của mình", mỗi người đều có sở thích và nhu cầu khác nhau.

Một phát ngôn viên nói thêm: "Cầu thủ được cung cấp nước, cùng với Coca-Cola và Coca-Cola không đường khi đến dự các cuộc họp báo của chúng tôi".

Khi còn ở Real Madrid, bác sĩ của câu lạc bộ nói rằng tuổi sinh học của Ronaldo trẻ hơn 10 năm so với tuổi trên giấy tờ. CR7 có thể tiếp tục chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất cho đến tuổi 40.

Ở trận đấu với Hungary, siêu sao sinh năm 1985 toả sáng bằng một cú đúp. Anh phá liền 3 kỷ lục: Cầu thủ đầu tiên ra sân ở 5 kỳ Euro, Cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ Euro và Vua phá lưới của giải đấu với 11 pha lập công.

Hành động phũ phàng của Ronaldo khiến nhà tài trợ Euro bốc hơi 93 nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.