Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Tuấn Hoàng - Theo Trí Thức Trẻ

Còn chưa ra sân, Ronaldo đã phá kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của Euro

15-06-2021 - 22:26 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Cristiano Ronaldo chính thức trở thành cầu thủ đầu tiên thi đấu tại 5 kỳ Euro liên tiếp.

Trước giờ ra sân thi đấu trận mở màn "bảng tử thần" VCK Euro 2020 với Hungary, Ronaldo chính thức lập kỷ lục Cầu thủ đầu tiên ra sân tại 5 kỳ Euro liên tiếp.

Cụ thể, theo danh sách 11 người ra sân của nhà đương kim vô địch châu Âu, Ronaldo sẽ đá cặp trên hàng công cùng Diogo Jota.

Cristiano Ronaldo phá kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của Euro - Ảnh 1.

Danh sách cầu thủ ra sân của Bồ Đào Nha

Như vậy, Ronaldo đã có 5 lần xuất hiện tại 5 kỳ Euro liên tiếp, bao gồm: Euro 2004 trên quê nhà, Euro 2008, Euro 2012 và kỳ Euro 2016 thành công với chức vô địch. Ngoài ra, cho đến nay, Ronaldo đã chơi 21 trận tại Euro, một kỷ lục của giải đấu.

Kỷ lục này trước đó thuộc về cựu thủ môn Iker Casillas của tuyển Tây Ban Nha với 5 kỳ Euro từ 2000 đến 2016. Tuy nhiên, "Thánh Iker" lại không thi đấu phút nào tại các giải đấu năm 2000 và 2016.

Còn chưa ra sân, Ronaldo đã phá kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của Euro - Ảnh 2.

Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên ra sân tại 5 kỳ Euro liên tiếp

Ngoài kỷ lục ra sân, Ronaldo còn đứng trước nhiều cột mốc kỷ lục khác ngay trong trận đầu tiên tại Euro 2020. Theo đó, nếu tuyển Bồ Đào Nha giành chiến thắng, CR7 sẽ vượt qua Cesc Fabregas và Andres Iniesta của tuyển Tây Ban Nha để lập kỷ lục 12 trận thắng tại các kỳ Euro.

Còn nếu "nổ súng", siêu sao 36 tuổi xô đổ thêm một kỷ lục khác của giải đấu với danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử Euro. Hiện Ronaldo và Platini đang chia sẻ kỷ lục này với 9 bàn mỗi người.

Còn chưa ra sân, Ronaldo đã phá kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của Euro - Ảnh 3.

Rất nhiều kỷ lục đang chờ Ronaldo phá tại Euro 2020

Bên cạnh những kỷ lục tại Euro, một cái đích vĩ đại khác cũng được Ronaldo nhắm tới chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG. Ronaldo hiện có 103 bàn trong màu áo của "Selecao châu Âu", kém 6 bàn so với con số 109 bàn của Ali Daei ghi cho đội tuyển Iran.