Hành động đầy tính nhân văn của Martin Nguyễn sau khi đánh bại đối thủ người Ukraine

AB , 00:11 12/03/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Trận đấu kết thúc, Martin Nguyễn quỳ xuống và trao lá cờ Ukraine cho Kirill Gorobets.

Khoảnh khắc đẹp của Martin Nguyễn sau trận gặp Kirill Gorobets

Tối ngày 11/3, Martin Nguyễn đã đánh bại đối thủ người Ukraine Kirill Gorobets trong trận đấu diễn ra tại sự kiện ONE: Lights Out. Không chỉ gây ấn tượng với màn trình diễn "hủy diệt", võ sĩ gốc Việt còn khiến các fan phải ngả mũ với hành động đẹp sau khi trận đấu khép lại.

Vào thời điểm kết quả được công bố, Martin đã quỳ xuống võ đài. Tay đấm 33 tuổi sau đó lấy lá cờ Ukraine trao cho đối thủ Gorobets còn đang rất thất vọng. Martin còn gửi thêm những lời động viên dành cho người đồng nghiệp.

Hành động đầy tính nhân văn của Martin Nguyễn sau khi đánh bại đối thủ người Ukraine - Ảnh 2.

Gorobets rất quyết tâm giành chiến thắng để gửi tặng người dân tại Ukraine. "Tôi sẽ làm tất cả để giơ cao lá cờ của Ukraine sau khi chiến thắng và cho cả thế giới thấy người Ukraine mạnh mẽ thế nào", Gorobets viết trên trang cá nhân trước khi trận đấu diễn ra.

Chính vì thế, hành động trao lá cờ của Martin sẽ giúp Gorobets cảm thấy nhẹ nhõm phần nào. "Martin Nguyễn trao lá cờ cho Gorobets sau màn trình diễn nảy lửa", ONE mô tả về khoảnh khắc này.

 Martin vốn nổi tiếng bởi tinh thần thượng võ. Năm 2017, Martin hạ đo ván thành công Eduard Folayang để giành đai thế giới. Tuy nhiên, thay vì ăn mừng, võ sĩ gốc Việt lại lao tới hỗ trợ cho Folayang - người lúc đó đang bất tỉnh.

Martin Nguyễn nâng thành tích lên 14-5 sau trận đấu vừa qua. Tay đấm gốc Việt chính thức trở lại với cuộc đua vô địch tại ONE Championship.

Hành động đầy tính nhân văn của Martin Nguyễn sau khi đánh bại đối thủ người Ukraine - Ảnh 2.

Martin Nguyễn tìm lại niềm vui chiến thắng sau khi đánh bại Kirill Gorobets

 

https://sport5.vn/hanh-dong-day-tinh-nhan-van-cua-martin-nguyen-sau-khi-danh-bai-doi-thu-nguoi-ukraine-20220312001419395.htm