Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hàn Quốc vui như mở hội khi gặp Bồ Đào Nha ở World Cup, cà khịa “nỗi đau” của Ronaldo

Sơn Tùng , 17:15 02/04/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Truyền thông Hàn Quốc tỏ ra vui mừng khi đội tuyển xứ Kim chi rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Bồ Đào Nha và Uruguay tại World Cup 2022.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2022, tuyển Hàn Quốc rơi vào bảng H cùng với các đội tuyển Bồ Đào Nha , Ghana và Uruguay. Mặc dù tuyển Hàn Quốc phải gặp 2 đội tuyển mạnh là Bồ Đào Nha và Uruguay nhưng giới truyền thông và các chuyên gia xứ Kim chi lại tỏ ra rất lạc quan.

Tờ STN Sport không đánh giá cao tuyển Bồ Đào Nha của siêu sao Cristiano Ronaldo: "Tuyển Bồ Đào Nha là đội bóng mạnh ở EURO nhưng tại World Cup thì họ không thể hiện được điều đó. Từ World Cup 2002 đến 2018, Bồ Đào Nha đã 5 lần liên tiếp góp mặt. Thành tích đáng kể nhất của họ là đứng thứ 4 tại World Cup 2006. Ở những lần còn lại, họ chưa bao giờ tiến sâu hơn vòng 1/8".

Hàn Quốc vui như mở hội khi gặp Bồ Đào Nha ở World Cup, cà khịa “nỗi đau” của Ronaldo - Ảnh 1.

Báo chí Hàn Quốc hạ thấp tuyển Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo

"Tuyển Bồ Đào Nha bị loại từ vòng bảng tới 2 lần trong 5 VCK World Cup nói trên. Như vậy, tuyển Bồ Đào Nha không phải là đội bóng mạnh tại World Cup. Đó cũng là lý do tại sao Bồ Đào Nha lại là đội bóng ở nhóm hạt giống số 1 mà Hàn Quốc muốn gặp nhất. Lee Young-pyo, bình luận viên của đài KBS tỏ ra rất hài lòng khi thấy kết quả bốc thăm: "Tuyển Bồ Đào Nha chính là đội bóng mà tôi muốn gặp nhất ở nhóm hạt giống số 1. Khi so sánh với các đội tuyển khác, đây là đội bóng mà tôi muốn Hàn Quốc đụng độ nhất"".

Tờ Edaily của Hàn Quốc thì viết: "Tuyển Bồ Đào Nha là đội có thứ hạng FIFA thấp nhất trong số các đội tuyển ở nhóm hạt giống số 1. Trong khi đó, những trụ cột của tuyển Uruguay đều đã già và đang ở sườn dốc bên kia sự nghiệp".

Cựu danh thủ Ahn Jung-hwan của Hàn Quốc tỏ ra vui mừng trước kết quả bốc thăm: "Khi nhìn vào kết quả bốc thăm, bạn sẽ không có được bảng đấu nào tốt hơn thế này. Các đội bóng đều rất mạnh nhưng đây là bảng đấu khá thuận lợi cho Hàn Quốc nỗ lực. Tuyển Hàn Quốc còn phải chuẩn bị rất nhiều nhưng đây là bảng đấu tốt nhất".

Hàn Quốc vui như mở hội khi gặp Bồ Đào Nha ở World Cup, cà khịa “nỗi đau” của Ronaldo - Ảnh 2.

Cựu danh thủ Ahn Jung-hwan vui mừng với kết quả bốc thăm

Tờ Footballlist của Hàn Quốc còn có bài viết với dòng tít: "Tại sao Hàn Quốc rơi vào bảng đấu dễ còn Nhật Bản nằm ở bảng tử thần tại World Cup 2022?". Trong khi Hàn Quốc phải đối mặt với 2 đội tuyển khá mạnh là Uruguay và Bồ Đào Nha thì Nhật Bản nằm cùng bảng với 2 đội tuyển từng vô địch World Cup là Đức và Tây Ban Nha.

"Tuyển Hàn Quốc rơi vào bảng đấu tương đối dễ chịu. Tuyển Bồ Đào Nha có hàng tấn công mạnh, còn Ghana và Uruguay là những đội bóng mà Hàn Quốc có thể giành điểm. Tuyển Uruguay vẫn đang trong quá trình chuyển giao. Dù Uruguay đứng thứ 3 ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ nhưng họ kém đội đứng thứ 2 là Argentina tới 11 điểm. Ghana thì bị loại từ vòng bảng ở AFCON hồi tháng Giêng năm nay. Đội tuyển này cũng gặp vấn đề về chuyển giao thế hệ", tờ Footballlist viết.

Hàn Quốc vui như mở hội khi gặp Bồ Đào Nha ở World Cup, cà khịa “nỗi đau” của Ronaldo - Ảnh 3.

Kết quả bốc thăm chia bảng ở World Cup 2022

https://kenh14.vn/han-quoc-vui-nhu-mo-hoi-khi-gap-bo-dao-nha-o-world-cup-ca-khia-noi-dau-cua-ronaldo-20220402110630554.chn