Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chủ tịch FIFA: "Italy không được vào World Cup khiến tôi phát khóc"

HOÀNG ANH , 10:12 01/04/2022 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino than thở về thất bại của Italy tại vòng tranh vé vớt dự World Cup.

Đội tuyển Italy đã trải qua một trận thua sốc trước Bắc Macedonia vào tuần trước, khiến nhà đương kim vô địch châu Âu lần đầu tiên bỏ lỡ 2 kỳ World Cup liên tiếp. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, người sinh ra ở Thụy Sĩ nhưng có gốc gác Italy bày tỏ sự buồn bã trước viễn cảnh World Cup vắng bóng "đoàn quân thiên thanh". Tuổi trẻ của ông Infantino gắn liền với những đội bóng Italy.

Chủ tịch FIFA nói với kênh Rai Sport: "Tôi thực sự muốn khóc. Đối với những người Italy, họ trải qua 8 năm không được xem đội nhà thi đấu ở World Cup. Nếu họ được dự World Cup tiếp theo thì sẽ là 12 năm vắng bóng".

Chủ tịch FIFA: "Italy không được vào World Cup khiến tôi phát khóc" - Ảnh 1.

"Tôi nhớ lại khi mình còn nhỏ, những cảm xúc khi xem Italy ở World Cup 1978 và 1982, hai giải đấu nuôi dưỡng tình yêu của tôi với bóng đá. Thật buồn cho những đứa trẻ Italy bây giờ. Nhưng chúng ta phải chấp nhận thôi, World Cup hiện chỉ có 32 suất".

Ông Gianni là người khởi xướng và vận động mạnh mẽ nhất cho dự án tổ chức World Cup mỗi 2 năm một lần. Năm ngoái, FIFA đưa ra nghiên cứu khả thi về ý tưởng tổ chức World Cup hai năm một lần, đề xuất này gây chia rẽ lớn trong nền bóng đá thế giới.

Italy tạo hàng loạt thống kê đáng xấu hổ sau thất bại lịch sử trước Bắc Macedonia

https://sport5.vn/chu-tich-fifa-italy-khong-duoc-vao-world-cup-khien-toi-phat-khoc-20220401105843773.htm