Hai võ sĩ gốc Việt đối đầu nhau tại Conterder Series, tranh suất dự UFC

AB , 20:29 31/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Hai tay đấm Steven Nguyễn và Theo Rlayang sẽ chạm trán nhau vào ngày 21/9 tới.

Ngày 1/9, Dana White's Contender Series (DWCS) - sân chơi để UFC tuyển chọn các võ sĩ - sẽ chính thức trở lại. Mùa thứ 5 của giải sẽ kéo dài trong vòng 10 tuần, với khoảng 50 trận đấu được lên sóng.

Đáng chú ý, hai cái tên gốc Việt là Steven Nguyễn (7-1) và Theo Rlayang (5-0) cũng sẽ tham dự. Họ sẽ chạm trán nhau ở sự kiện vào tuần thứ 4, diễn ra vào ngày 21/9. Nếu Steven hoặc Theo có màn trình diễn thuyết phục, nhiều khả năng họ sẽ là cái tên gốc Việt tiếp theo tham dự giải MMA lớn nhất hành tinh.

Hai võ sĩ gốc Việt đối đầu nhau tại Conterder Series, tranh suất dự UFC - Ảnh 1.

Theo Rlayang chạm trán Steve Nguyễn vào ngày 21/9

Steven Nguyễn đang ăn tập tại phòng Fortis MMA ở Texas. Tay đấm 28 tuổi từng tham dự DWCS trong quá khứ nhưng để thất bại trước Aalon Cruz vào năm 2019. Trong lần trở lại, Steven rất quyết tâm giành về bản hợp đồng của UFC. Lần gần nhất thượng đài hồi tháng 2, Steven chỉ mất vỏn vẹn 30 giây để đánh bại đối thủ Jorge Juarez.

Steven Nguyễn đánh bại đối thủ trong 30 giây

Trong khi đó, Theo Rlayang, 27 tuổi, là người dân tộc Êđê. Anh hiện có thành tích chuyên nghiệp là 5-0. Tuy nhiên, nếu gộp cả sân chơi nghiệp dư Theo đang có chuỗi 11 thắng lợi liên tiếp. Tay đấm này cũng mới thượng đài hồi tháng 2 và không gặp nhiều khó khăn để khóa gục Jeremiah Sierra.

Hai võ sĩ gốc Việt đối đầu nhau tại Conterder Series, tranh suất dự UFC - Ảnh 3.

Theo đến tập tại phòng AKA để chuẩn bị cho trận gặp Steven

DWCS lần đầu lên sóng từ năm 2017 với nhiệm vụ để Chủ tịch Dana White tìm ra những cái tên mới. Mùa trước, mỗi sự kiện có khoảng 3-4 võ sĩ được ký hợp đồng.