Hải Phòng thiếu thủ lĩnh, HLV Chu Đình Nghiêm chưa ngừng 'nhớ' Rimario

Sau trận hòa 2-2 với Bình Dương tại vòng 1 V.League 2023 4/2, HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra những điểm hạn chế của Hải Phòng.

HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá về Hải Phòng: 'Toàn đội chưa tốt về chuyên môn nhưng họ đã chiến đấu đến cùng để giữ lại 1 điểm, dù còn ít giây thôi nhưng vẫn rất cố gắng. Một điểm trên sân nhà vào lúc này là rất quý giá.

Với đội Hải Phòng, tôi đã nói rằng phải rút kinh nghiệm sau trận đá với Hà Nội FC (Siêu Cúp QG), phải tập trung, đặc biệt là hàng thủ. Đầu hiệp một, chúng tôi không có cơ hội, chỉ có thể tạt.

Văn Tới trượt chân dẫn đến bàn thua đầu tiên. Bàn thứ thì hai trung vệ và thủ môn phối hợp không nhất quán. Bình Dương không có nhiều cơ hội nhưng Hải Phòng thiếu tập trung, chúng tôi phải làm lại. Hàng phòng ngự phải có thủ lĩnh. Năm ngoái có Bùi Tiến Dụng, năm nay Văn Tới chưa chỉ đạo được đồng đội, Bicou Bissainthe là cầu thủ ngoại, không truyền tải được chỉ đạo của HLV. Hiện tại, hàng phòng ngự Hải Phòng chưa có thủ lĩnh'.

Hải Phòng thiếu thủ lĩnh, HLV Chu Đình Nghiêm chưa ngừng 'nhớ' Rimario - Ảnh 1.

Bicou Bissainthe (áo trắng) thi đấu khá tốt nhưng chưa ăn ý với các đồng đội

Đội chủ sân Lạch Tray khởi đầu trận đấu với Bình Dương không tốt khi mắc sai lầm khiến Văn Toàn phải vào lưới nhặt bóng ngay từ phút thứ 2 của trận đấu. Rimario là người ghi bàn vào lưới đội bóng cũ. Đến phút 77, sự thiếu ăn ý giữa Bicou và Văn Toản một lần nữa "cho không" Rimario một bàn thắng.

Nói về sự nguy hiểm của Rimario, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Không phải bây giờ tôi mới tiếc Rimario. Tôi cảm thấy rất tiếc từ khi cậu ấy rời đội. Chúng tôi rất muốn giữ nhưng ngân sách của CLB có hạn, không đáp ứng được nhu cầu của Rimario nên việc chia tay là bất khả kháng".