Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hai ngày sau chiến thắng gây tranh cãi tại Olympic 2022, VĐV chủ nhà Trung Quốc đã phải nếm trái đắng

AB , 07:15 10/02/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Ren Ziwei bị loại khỏi nội dung Trượt băng tốc độ 1500m và không thể giành được tấm HCV thứ 3 tại Olympic 2022.

Ngày 9/2, VĐV chủ nhà Ren Ziwei bước vào nội dung Trượt băng tốc độ 1500m tại Olympic mùa đông 2022. Sau khi đã bỏ túi 2 HCV ở những ngày thi đấu trước đó, tay đua 24 tuổi được đánh giá rất cao và tràn trề hy vọng có lần tiếp theo được bước lên bục nhận giải. Tuy nhiên sau cùng, Ziwei đã phạm lỗi rõ ràng và bị loại khỏi cuộc đua.

Tình huống đến ở lượt thi bán kết. Trong một khúc cua, Ziwei thi đấu không tốt tạo cơ hội để đối thủ Adil Galiakhmetov vượt lên. Dù vậy, VĐV 24 tuổi bất ngờ vung tay gạt khiến Galiakhmetov loạng choạng và suýt ngã xuống đường băng.

VĐV Ren Ziwei bị loại khi vung tay cản đối thủ

Từ chỗ chuẩn bị vươn lên vị trí thứ 2, Galiakhmetov tụt lại phía sau bởi tình huống trên. Anh này chỉ về đích thứ 4 và lỡ cơ hội cạnh tranh huy chương. Phía đối diện, Ziwei cũng không thể "thoát" bởi mắc lỗi quá rõ ràng. Xem kỹ lại tình huống, các trọng tài đã tuyên bố Ziwei đã phạm quy, loại khỏi cuộc đua.

Trả lời phỏng vấn, Ziwei thừa nhận mắc sai lầm. "Tôi nghĩ rằng đó có lẽ là một lỗi. Tôi đã phạm phải sai lầm cơ bản. Tôi đã nghĩ quá nhiều về việc giành 3 HCV. Nó sau cùng trở thành gánh nặng tâm lý với tôi".

Hai ngày sau chiến thắng gây tranh cãi tại Olympic 2022, VĐV chủ nhà Trung Quốc đã phải nếm trái đắng - Ảnh 2.

Hai ngày sau chiến thắng gây tranh cãi tại Olympic 2022, VĐV chủ nhà Trung Quốc đã phải nếm trái đắng - Ảnh 3.

Ziwei gạt tay khiến Galiakhmetov loạng choạng

Sự việc trên đến chỉ 2 ngày sau chiến thắng gây tranh cãi của Ziwei tại nội dung Trượt băng tốc độ 1000m. Theo đó, ở những mét cuối, Ziwei đã dùng 2 tay đẩy VĐV Liu Shaolin của đoàn Hungary. Tuy nhiên, các trọng tài xác định Shaolin sai trước khi cố tình vung tay ngăn đà di chuyển của Ziwei. Vì thế, Shaolin bị loại và vị trí dẫn đầu được trao cho Ziwei.

Kỷ lục gia Hwang Daeheon cũng bị truất quyền thi đấu tại nội dung 1000m do phạm quy. Tuy nhiên, VĐV Hàn Quốc đã "phục thù" thành công khi giành HCV ở nội dung trượt băng tốc độ 1500m vừa qua. "Đây là nội dung 'sạch' nhất tại Olympic lần này", tờ Chosun của Hàn Quốc tuyên bố.

Hai ngày sau chiến thắng gây tranh cãi tại Olympic 2022, VĐV chủ nhà Trung Quốc đã phải nếm trái đắng - Ảnh 4.

Tình huống xô xát của Shaolin và Ziwei tại nội dung Trượt băng tốc độ 1000m

https://sport5.vn/hai-ngay-sau-chien-thang-gay-tranh-cai-tai-olympic-2022-vdv-chu-nha-trung-quoc-da-phai-nem-trai-dang-20220210071641123.htm