Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

VĐV sụt cân, bật khóc trong tuyệt vọng bởi điều kiện sinh hoạt nghèo nàn, đồ ăn đơn điệu tại Olympic Bắc Kinh

AB , 02:03 09/02/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Nhiều VĐV đã lên tiếng phàn nàn về điều kiện ăn ở tại Olympic 2022.

Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh mới khởi tranh được chưa đầy 5 ngày. Tuy nhiên, không ít VĐV đã lên tiếng than phiền về điều kiện ăn ở tại kỳ Thế vận hội năm nay. Không có cơ hội tiếp xúc nhiều với truyền thông. Họ đành chia sẻ suy nghĩ của mình lên MXH.

Christian Schwaiger - HLV môn trượt tuyết đổ đèo của Đức - không hài lòng về vấn đề ăn uống do ban tổ chức sắp xếp. Bà cũng cho rằng thực đơn của ban tổ chức quá nghèo nàn. "Tôi phải đặt dấu hỏi về công tác phục vụ đồ ăn tại đây. Ở đây không hề có món nóng. Họ có khoai tây chiên, một vài loại hạt và socola. Chấm hết", ông cho hay.

Đoàn thể thao Mỹ thì "không chịu nổi", phải mua thêm đồ ăn ngoài để lót dạ. Họ thường chọn món mì pasta.

Bên cạnh chuyện ăn uống, vấn đề cách ly và xét nghiệm Covid-19 của nước chủ nhà cũng khiến một số VĐV không hài lòng.

VĐV sụt cân, bật khóc trong tuyệt vọng bởi điều kiện sinh hoạt nghèo nàn, đồ ăn đơn điệu tại Olympic Bắc Kinh - Ảnh 1.

Món ăn mà Vasnetsova thừa nhận phải ăn mỗi ngày

Valeria Vasnetsova, VĐV 2 môn phối hợp đến từ Nga, cho hay đã bị tụt cân nghiêm trọng sau khi cách lý theo quy định.

"Tôi ăn lặp lại một món cho bữa sáng, trưa và tối trong vòng 5 ngày rồi. Tôi xuống rất nhiều cân rồi. Xương khớp cũng bị ảnh hưởng. Tôi chẳng thể ăn gì hết. Tôi cũng chẳng biết gì về kết quả kiểm tra Covid-19 của mình. Tôi ngủ cả ngày bởi chẳng có sức ra khỏi giường. Tôi cố gắng ăn mì bởi chẳng nuốt nổi những thứ còn lại.

Tôi bị đau dạ dày, xanh xao và mắt thâm đen. Tôi muốn kết thúc chuyện này. Tôi khóc mỗi ngày. Tôi đã quá mệt rồi", Vasnetsova chia sẻ cách đấy chưa lâu. Bài đăng này đến nay đã bị xóa.

VĐV sụt cân, bật khóc trong tuyệt vọng bởi điều kiện sinh hoạt nghèo nàn, đồ ăn đơn điệu tại Olympic Bắc Kinh - Ảnh 2.

Khu vực phục vụ đồ ăn tại Olympic mùa đông 2022

Với những VĐV dương tính với Covid-19, họ sẽ phải cách ly tại khách sạn được ban tổ chức bố trí. Nếu triệu chứng bệnh xuất hiện, nhân viên y tế sẽ nhanh chóng có mặt. Các VĐV có thể trở lại tranh tài nếu 2 mẫu thử liên tiếp âm tính.

Đó là lý thuyết nhưng nhiều VĐV cảm thấy khó khăn hơn nhiều. Kim Meylemans - VĐV môn trượt băng nằm sấp của Bỉ - bật khóc trong đoạn video đăng trên Instagram. Cô cho hay cảm thấy sợ hãi và mơ hồ về quy trình kiểm tra Covid-19 tại Olympic năm nay.

Cô bị phát hiện dương tính khi đến Trung Quốc nhưng sau đó đã cho ra kết quả âm tính. Ban đầu, Meylemans tưởng rằng sẽ được trở về làng VĐV ở Diên Khánh. Dù vậy, xe cứu thương lại chở cô tới cách ly tại một địa điểm khác.

Kim Meylemans bật khóc khi chia sẻ trong khu cách ly tại Olympic 2022

Dirk Schimmelpfennig, trưởng đoàn thể thao của Đức, không hài lòng với tình hình ăn ở tại khách sạn. Ông lo ngại điều này có thể ảnh hưởng tới ngôi sao từng 3 lần giành HCV Eric Frenzel, người buộc phải cách ly do dương tính với dịch bệnh.

VĐV trượt patin tốc độ Natalia Maliszewska cho hay cảm thấy bị "sang chấn" sau khi ban tổ chức cho cô rời khỏi khu cách ly để tới làng VĐV. Dù vậy, cô cho biết đã bị đưa trở lại bởi "lỗi" của BTC.

"Tôi ngồi trong xe cứu thương vào lúc 3h sáng và khóc như điên bởi không biết điều gì đang xảy ra. Tôi cảm thấy không an toàn. Lúc nửa đêm, họ nói rằng tôi có thể rời đi nhưng 5 phút sau lại nói khác".

VĐV sụt cân, bật khóc trong tuyệt vọng bởi điều kiện sinh hoạt nghèo nàn, đồ ăn đơn điệu tại Olympic Bắc Kinh - Ảnh 4.

Nữ VĐV Natalia Maliszewska thừa nhận "sang chấn" khi bị đưa ra rồi đưa trở lại khu cách ly

Trước những phàn nàn của các VĐV, Ủy ban Olympic quốc tế đã phải ra thông báo và khẳng định sẽ tìm cách phối hợp cùng nước chủ nhà để giải quyết vấn đề.

"Chúng tôi đã biết về những phàn nàn được nhiều VĐV đưa ra, liên quan tới vấn đề nhiệt độ thực phẩm, độ đa dạng thực đơn và khẩu phần ăn. Chúng tôi tôi đang cùng ban tổ chức và các bên liên quan tìm hướng giải quyết.

Chúng tôi rất đồng cảm với các VĐV không thể thi đấu vì nhiễm bệnh. Quy trình được đặt ra nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Tất cả các trường hợp đều được xử lý theo quy định đã được công bố trước đó".

Olympic mùa đông 2022 sẽ diễn ra từ 4/2 đến 20/2.

https://sport5.vn/vdv-sut-can-bat-khoc-trong-tuyet-vong-boi-dieu-kien-sinh-hoat-ngheo-nan-do-an-don-dieu-tai-olympic-bac-kinh-20220209020353182.htm