Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hai cựu tuyển thủ SEA Games từng đem về HCĐ cho Esports Việt Nam lãnh án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn vì gian lận

Andy Mate , 11:34 13/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Tin hunghung và Datbb bị cấm thi đấu như một đòn giáng mạnh vào cộng đồng Dota 2 Việt Nam.

Sáng 13/3, trang Twitter chính thức vòng loại DPC Division II Đông Nam Á bộ môn Dota 2 thông báo danh sách 10 tuyển thủ bị cấm tham dự vĩnh viễn mọi giải đấu của Valve. Trong đó có 2 cái tên rất quen thuộc với fan Dota 2 Việt Nam, là Bùi Văn "hunghung" Hùng và Nguyễn Thành "Datbb" Đạt.

Lý do khiến BTC vòng loại DPC Đông Nam Á đưa ra án phạt là 10 tuyển thủ này đã thay nhau thi đấu cho 2 đội tuyển cùng một chủ, Team Orca và Apex với mục tiêu đưa cả 2 team vào vòng trong giải đấu. Họ đã trao đổi tài khoản cho nhau cho đến khi bị đội tuyển Chubbyboiz phát hiện.

Hai cựu tuyển thủ SEA Games từng đem về HCĐ cho Esports Việt Nam lãnh án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn vì gian lận - Ảnh 1.

Thông báo của BTC giải đấu về trường hợp của Team Orca

Hai cựu tuyển thủ SEA Games từng đem về HCĐ cho Esports Việt Nam lãnh án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn vì gian lận - Ảnh 2.

Danh sách 10 tuyển thủ bị cấm vĩnh viễn

Thông tin hunghung và Datbb bị cấm vĩnh viễn cực xấu đối với fan Việt. Bởi lẽ, cả 2 đều là những tuyển thủ sở hữu kỹ năng hàng đầu nước nhà, được kỳ vọng sẽ đưa Dota 2 Việt Nam ra với thế giới.

Cuối năm 2019, Datbb và hunghung là 2 thành viên rất quan trọng trong đội hình 496 Gaming, đại diện cho Dota 2 Việt sang Philippines dự SEA Games. Năm đó vì Thái Lan và Philippines quá mạnh, 496 Gaming chỉ giành được Huy Chương Đồng.

Hai cựu tuyển thủ SEA Games từng đem về HCĐ cho Esports Việt Nam lãnh án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn vì gian lận - Ảnh 3.

hunghung, một trong những tuyển thủ đường giữa hay nhất Việt Nam...

Hai cựu tuyển thủ SEA Games từng đem về HCĐ cho Esports Việt Nam lãnh án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn vì gian lận - Ảnh 4.

...và Datbb, ngôi sao có tiếng trong cộng đồng

Sau khi bị cấm vĩnh viễn, lối đi duy nhất dành cho Datbb và hunghung chỉ là streamer hoặc caster. Tất nhiên cả 2 vẫn còn cơ hội thi đấu ở các "giải cỏ", không thuộc hệ thống của Valve nếu được mời.

Trong danh sách 10 người bị cấm còn có nhiều cái tên rất đáng chú ý khác, là citrus (Ahjit) và vtFaded. Cả 2 từng sang Trung Quốc đầu quân cho các đội tuyển hàng đầu như CDEC, LGD, EHOME, tham dự các giải đấu Major trong quá khứ.

https://sport5.vn/hai-cuu-tuyen-thu-sea-games-tung-dem-ve-hcd-cho-esports-viet-nam-lanh-an-phat-cam-thi-dau-vinh-vien-vi-gian-lan-20220313121017354.htm