Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hà Nội tổ chức giải chạy ý nghĩa sau khi Covid-19 tạm qua đi

Giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 (VPHM) với khẩu hiệu “đón bình minh - chào bình thường mới” sẽ diễn ra với quy mô lớn tại thành phố Hà Nội vào tháng 10 này.

Đây sẽ là hoạt động cộng đồng quy mô lớn đầu tiên sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, cuộc sống của người dân Việt Nam trở lại bình thường. Giải sẽ bắt đầu lúc 0h00 ngày 18/10 với cự ly full marathon 42km, từ 02h00 với cự ly half marathon (21km), 03h00 với cự ly 10km và 08h00 sáng với cự ly 5km. 

Các vận động viên sẽ xuất phát từ khu vực trước đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, đi qua 6 quận của thành phố Hà Nội, qua đại danh, di sản, các công trình kiến trúc nổi tiếng gắn liền với lịch sử và là biểu tượng của Hà Nội.

Giải chạy sẽ được truyền hình trực tiếp, kết nối trên nền tảng mạng xã hội toàn cầu nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam - điểm đến an toàn sau dịch Covid-19. Điều có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hình ảnh quốc gia, với ngành du lịch trong bối cảnh khó khăn do đại dịch, cho thấy Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa hội nhập và chào đón bạn bè quốc tế ghé thăm khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát ngoạn mục.

Các VĐV sẽ chạy qua các tuyến đường nơi có các biểu tượng của Hà Nội, giúp quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến thế giới (Ảnh: Tiến Tuấn)

Đặc biệt, thành tích của các VĐV Việt Nam tại giải chạy này sẽ được công nhận là điều kiện tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á - SEA Games năm 2021 được tổ chức tại Việt Nam.