Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Trí Thức Trẻ

Lần đầu tiên tổ chức giải chạy half marathon vòng quanh hồ Tây, huy chương gây ấn tượng

02-07-2020 - 10:14 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Giải chạy Tây Hồ Half Marathon 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 12/7 với cung đường vòng quanh hồ Tây và nhiều địa danh nổi tiếng ở Hà Nội.

Lần đầu tiên tổ chức giải chạy half marathon vòng quanh hồ Tây, huy chương gây ấn tượng - Ảnh 1.

Tây Hồ Half Marathon là lần đầu tiên có một giải chạy quy mô lớn quanh hồ Tây. Ảnh: BTC cung cấp.

Đây là lần đầu tiên Tây Hồ Half Marathon được tổ chức. Giải gồm 4 lộ trình: 3km, 6km, 15km và 21km. Điểm xuất phát bắt đầu từ vườn hoa Lạc Long Quân, trong đó, đường chạy 21km sẽ đi trọn một vòng hồ Tây. Bên cạnh đó, các VĐV sẽ chạy qua những di tích lịch sử nổi tiếng như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh,…

Tới thời điểm hiện tại, ban tổ chức giải đã nhận được 1500 đơn đăng ký tham dự từ các VĐV. Trong đó, cự ly 15km và 21km chiếm tới hơn 1000 đơn đăng ký. Với mỗi đơn đăng ký, BTC sẽ trích 50.000 đồng để đóng góp vào Quỹ Trẻ em quận Tây Hồ, thu về 75 triệu đồng.

Ngoài giải thưởng bằng tiền, mỗi VĐV sẽ nhận được một huy chương được thiết kế đặc biệt cho giải có hình ảnh hồ Tây và Kim Ngưu.

Ngoài những VĐV phong trào, Tây Hồ Half Marathon 2020 cũng có sự tham dự của đội điền kinh trẻ Việt Nam cùng các cái tên nổi tiếng như VĐV giành 3 HCV SEA Games 2019 Nguyễn Thị Oanh, HCV SEA Games 3000m vượt chướng ngại vật Đỗ Quốc Luật.

Lần đầu tiên tổ chức giải chạy half marathon vòng quanh hồ Tây, huy chương gây ấn tượng - Ảnh 2.

Tây Hồ Half Marathon 2020 thu hút 1500 VĐV tham dự. Ảnh: BTC cung cấp.

Ông Phạm Xuân Tài, Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ kiêm Trưởng BTC giải, chia sẻ: "Giải chạy có 3 mục tiêu lớn. Đầu tiên là phát triển phong trào thể dục thể thao trên địa bàn giúp gắn kết người dân.

Thứ hai, giải chạy sẽ giới thiệu hình ảnh quận Tây Hồ tới các VĐV, qua các VĐV sẽ đến người dân toàn thành phố rồi đến các tỉnh khác và quốc tế. Qua giải này, chúng tôi hy vọng sẽ được các VĐV quảng bá hình ảnh quận Tây Hồ một cách rộng rãi.

Thứ ba, mỗi VĐV tham gia sẽ dành 50.000 đồng vào quỹ bảo trợ trẻ em của quận. Sự hỗ trợ sẽ dành cho trẻ em trên địa bàn gặp hoàn cảnh khó khăn từ gia đình, sức khoẻ đến điều kiện sống. Thể thao nhưng ý nghĩa nhân văn lớn. Chúng tôi muốn các VĐV truyền tới người thân và xã hội.

Tổng giải thưởng của Tây Hồ Half Marathon 2020 là 216 triệu đồng. Ngày 11/7, BTC sẽ tổ chức các sự kiện đi kèm, mở quầy thông tin và phát số chạy (số BIB) cho VĐV tại Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ cơ sở 2 từ 8h00 đến 20h00.