Chọn giải đấu

Top trận đấu

Góc khó hiểu: Trả bóng trọng tài, JJ Redick bị truất quyền thi đấu

22-02-2021 - 12:08 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Cộng đồng người hâm mộ NBA một lần nữa phải than trời vì những quyết định "giời ơi, đất hỡi" của những ông vua áo đen trong trận đấu giữa New Orleans Pelicans và Boston Celtics.

Cặp đối đầu giữa New Orleans Pelicans và Boston Celtics rạng sáng 22/2 (theo giờ Việt Nam) là một trong những trận đấu tâm điểm và nhận được nhiều chú ý của người hâm mộ. Với những người yêu mến sự kịch tính và khó đoán tới từ bộ môn này, tất cả đều cảm thấy mãn nhãn với màn lội ngược dòng 24 điểm khó tin của Pelicans trong nửa cuối trận đấu.

Tuy nhiên, chiến thắng ngược dòng 120-115 của Pelicans vẫn còn đó những hạt sạn khiến cho NHM không khỏi bất bình. Và hạt sạn này tiếp tục tới từ những quyết định của tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Chỉ trong chưa đầy 20 giây, JJ Redick bên phía Pelicans đã bị thổi 2 lỗi kỹ thuật, qua đó khiến hậu vệ 36 tuổi phải rời sân trong thời điểm quan trọng của trận đấu.

JJ Redick và pha phạm lỗi kỹ thuật đầy khó hiểu

Ở lỗi kỹ thuật thứ nhất, JJ Redick có một chút cự cãi với trọng tài Josh Tiven sau tình huống lên rổ của Zion Williamson. Không rõ hậu vệ 36 tuổi này khi đó đã nói gì với ông vua áo đen, thế nhưng trọng tài Josh Tiven đã thổi một lỗi kỹ thuật dành cho JJ Redick, qua đó tặng thêm 1 điểm cho Boston Celtics thông qua tình huống ném phạt thành công của Jayson Tatum.

Ở lỗi kỹ thuật thứ hai, vẫn là trọng tài Josh Tiven khi nhận được bóng trả lại từ JJ Redick. Vị trọng tài này khi đó dường như không để ý và bóng xoáy vào chân của Josh Tiven. Và một lỗi kỹ thuật tiếp theo dành cho hậu vệ kỳ cựu bên phía Pelicans. Bản thân JJ Redick khi đó cũng rất ngạc nhiên bởi anh vừa bị phạm lỗi cản người của Aaron Nesmith bên phía Celtics và chỉ đơn thuần là ném giả bóng lại cho trọng tài Josh Tiven.

Góc khó hiểu: Giả bóng trọng tài, JJ Redick bị truất quyền thi đấu  - Ảnh 2.

Biên bản báo cáo của NBA về hai lỗi kỹ thuật của JJ Redick. Lỗi đầu tiên là "trash talk" với trọng tài và lỗi thứ hai là ném bóng trực tiếp về trọng tài với một lực nhất định. Đây là biên bản được chỉnh sửa lại sau biên bản đầu tiên viết sai tên của JJ Redick

Mặc dù không thể đồng hành cùng các đồng đội trong khoảng thời gian còn lại, thế nhưng may mắn cho JJ Redick là New Orleans Pelicans vẫn giành chiến thắng chung cuộc. Tuy nhiên, "drama" vẫn chưa dừng lại tại đó. Trong biên bản báo cáo giải trình về quyết định của trọng tài Josh Tiven, NBA đã ghi nhầm tên của Redick với hai chữ "D".

Hậu vệ 36 tuổi khi đó đã chia sẻ lên trang Twitter cá nhân bản báo cáo của NBA và nhận được sự ủng hộ từ phía người hâm mộ khi tất cả đều tỏ ý chê trách giải đấu và quyết định từ phía trọng tài Josh Tiven.

Góc khó hiểu: Giả bóng trọng tài, JJ Redick bị truất quyền thi đấu  - Ảnh 3.

"Làm thế nào mà bạn có thể ném một quả bóng mà không sử dụng lực?", một fan hâm mộ để lại câu hỏi trên Twitter của JJ Redick

Góc khó hiểu: Giả bóng trọng tài, JJ Redick bị truất quyền thi đấu  - Ảnh 4.

Tất cả đều cho rằng trọng tài tại NBA là trò hề và quá mỏng manh dễ vỡ

Góc khó hiểu: Giả bóng trọng tài, JJ Redick bị truất quyền thi đấu  - Ảnh 5.

"Nếu trọng tài không bận thổi lỗi kỹ thuật với JJ Redick thì anh ta đã có thể dễ dàng bắt được trái bóng", một bình luận đầy châm biếm