Gilbert Burns nhận được sự hỗ trợ của Kamaru Usman trước thềm trận gặp Khamzat Chimaev

AB , 20:59 02/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Gilbert Burns thừa nhận sự hỗ trợ của Kamaru Usman có ý nghĩa lớn trước thềm trận gặp Khamzat Chimaev.

Ngày 9/4, Gilbert Burns sẽ bước vào trận đấu quan trọng với Khamzat Chimaev. Đây là trận đấu nhiều rủi ro với Burns bởi nếu thua tay đấm người Brazil có thể bị tụt sâu trên BXH. Dù vậy, Burns có thêm sự tự tin với sự hỗ trợ tới từ nhà vô địch Kamaru Usman. Burns, người đang ăn tập tại phòng Sanford MMA, thừa nhận những lời khuyên của Usman rất có ích.

"Usman đã tới đây trong vài ngày để hỗ trợ tôi. Cậu ấy giúp tôi, không phải tập cùng mà giống huấn luyện hơn. Cậu ấy rất thông minh và cho tôi những lời khuyên tuyệt vời. Thật tốt khi ó cậu ấy hỗ trợ", Burns cho hay.

Gilbert Burns nhận được sự hỗ trợ của Kamaru Usman trước thềm trận gặp Khamzat Chimaev - Ảnh 1.

Trong quá khứ, đôi bên từng là bạn tập thân thiết trước khi Usman rời đi để tập cùng ông thầy Trevor Wittman. Cả hai cũng đã chạm trán hồi năm ngoái với chiến thắng thuộc về Usman. Dù vậy, Burns khẳng định điều này không ảnh hưởng tới mối quan hệ của cả hai.

"Cậu ấy đánh bại tôi và tất nhiên, tôi muốn trở thành nhà vô địch. Dù vậy, tôi không theo đuổi việc đánh bại Usman, tôi chỉ theo đuổi chiếc đai. Tôi muốn trở thành nhà vô địch. Tôi muốn trở thành người giỏi nhất. Tôi chẳng có vấn đề gì với Usman", Burns nói thêm.

Kamaru Usman đánh bại Gilbert Burns để bảo vệ thành công đai vô địch UFC

Phía đối diện, Chimaev cũng đã chuẩn bị rất kỹ, liên tục thay đổi địa điểm tập luyện trong vài tháng qua. Tay đấm sinh năm 1994 tự tin bản thân là võ sĩ số 1 của hạng đấu.

"Tôi là nhà vô địch, tôi là vị vua thực sự. Tôi là người xuất sắc nhất lịch sử. Tôi sẽ hủy diệt tất cả", Chimaev mạnh miệng. "Những tay đấm ngoài kia vừa chậm vừa yếu. Tôi quá mạnh so với họ".

Burns hiện sở hữu thành tích 20 thắng - 4 thua. Phía đối diện, Chimaev toàn thắng trong cả 10 lần thượng đài.

Gilbert Burns nhận được sự hỗ trợ của Kamaru Usman trước thềm trận gặp Khamzat Chimaev - Ảnh 3.

 

https://sport5.vn/gilbert-burns-nhan-duoc-su-ho-tro-cua-kamaru-usman-truoc-them-tran-gap-khamzat-chimaev-20220402210040119.htm