Giật mình trước cái giá "trên trời" nếu muốn James Harden cạo sạch bộ râu quai nón

Quang Nhật , 11:00 06/04/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Bộ râu quai nón là một đặc trưng trên gương mặt của James Harden, thậm chí biệt danh của anh cũng từ bộ râu mà ra. Mới đây nhất, James Harden đã tiết lộ số tiền mà ai đó phải trả để anh cạo râu và dĩ nhiên, đó là cái giá "trên trời".

Ngoài những cú ném xa step-back hay khả năng câu lỗi thượng thừa, bộ râu quai nón chính là một trong những đặc trưng của James Harden. Nickname "The Beard" của anh cũng xuất phát từ rậm rạp này. James Harden đã nuôi râu từ năm 2009, thời điểm mà anh đặt chân vào NBA. James Harden đã nhiều lần đưa ra cái giá phải trả để anh cạo đi bộ râu của mình, và số tiền được tiết lộ tăng dần theo năm tháng.

James Harden tiết lộ cái giá phải trả để anh cạo đi bộ râu quai nón huyền thoại - Ảnh 1.

Ngoài khả năng chơi bóng đỉnh cao, bộ râu cực kỳ rậm rạp chính là một đặc trưng của James Harden

Có thể bộ râu của James Harden chính là cội nguồn sức mạnh của anh, khi độ dài của bộ râu tỉ lệ thuận với kỹ thuật siêu hạng của Harden qua từng năm. Trên thực tế, người hâm mộ đã chú ý đến bộ râu kỳ lạ của Harden từ những năm tháng anh ở Oklahoma City Thunder. Tài năng của Harden, mặt khác, chỉ thực sự bộc lộ kể từ lúc anh thoát khỏi vai trò dự bị ở Thunder, trở thành thủ lĩnh tại Houston Rockets.

Trong quá khứ, từng có một hãng dao cạo danh tiếng đề nghị trả cho Harden một khoản tiền kếch xù, nếu như anh chịu cạo râu bằng dao cạo của hãng. Có lẽ Harden đã từ chối đề nghị này khi bộ râu của anh vẫn ở đó sau bao năm tháng. Năm 2013, Harden cho biết anh sẽ cạo râu vì mục đích từ thiện, nếu bộ râu của anh có thể mang về một số tiền khổng lồ cho các quỹ từ thiện cộng đồng. Một năm sau đó, Harden ra giá 1 triệu USD cho bộ râu của anh khi được hỏi. Có vẻ như các công ty dao cạo lúc đó đã không thức thời để nắm bắt cơ hội này.

Cơ hội 1 triệu USD để Harden cạo râu đã bị các nhà quảng cáo bỏ lỡ, khi Harden ngày càng thi đấu rực rỡ và trở thành MVP cũng như ứng cử viên MVP trong nửa thập kỷ. Bộ râu của anh cũng ngày càng có giá trị. Gần đây nhất, James Harden đã ra giá 10 triệu USD để anh cạo sạch sẽ bộ râu quai nón của mình. "Bộ râu sẽ mọc lại ngay thôi. 10 triệu đô là cái giá tối thiểu để tôi nghĩ về việc đó", Harden chia sẻ.

James Harden tiết lộ cái giá phải trả để anh cạo đi bộ râu quai nón huyền thoại - Ảnh 2.

10 triệu đô là cái giá mà Harden đưa ra để anh cạo đi bộ râu biểu tượng của mình

Thật khó để tưởng tượng James Harden không có râu trông sẽ như thế nào. Lần cuối cùng Harden có một gương mặt nhẵn nhụi là vào năm 2008, khi anh vẫn còn là một học sinh trung học. Người hâm mộ vốn đã quen thuộc với nickname "Captain Râu đen" của anh, và gương mặt của Harden cũng rất thích hợp với kiểu râu này. Sẽ thật bất ngờ nếu một ngày nào đó người hâm mộ được chứng kiến Harden ra sân mà không có bộ râu quai nón huyền thoại.

Một thông tin bên lề khác cũng thú vị về bộ râu của James Harden đó là vào năm 2018, bộ râu của James Harden đã mang về cho anh 18 triệu đô tiền quảng cáo. Hãng kẹo Trolli ưa thích của Harden đã chi số tiền khổng lồ để bộ râu của anh của anh đóng quảng cáo mà không có gương mặt của The Beard. Ngoài ra, nhờ bộ râu cực kỳ phong cách, James Harden đã nhận được rất nhiều quảng cáo lớn nhỏ cho các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Foot Locker hay BodyArmor.

James Harden tiết lộ cái giá phải trả để anh cạo đi bộ râu quai nón huyền thoại - Ảnh 3.

James Harden trông như một con người khác khi không để râu

Bộ râu của James Harden đóng quảng cáo mà không có gương mặt của anh