Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Giải MMA bị chỉ trích dữ dội vì lên kèo đấu cực kỳ chênh lệch: Kết thúc chóng vánh chỉ sau 15 giây

AB , 06:06 09/01/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Giải đấu Evolution of Combat khiến fan bất bình vì đã tổ chức trận đấu chênh lệch giữa Chris Wood và Aron Leo.

Hồi tháng 9/2021, một giải MMA tại Scotland có tên Evolution of Combat (EOC) đã tổ chức sự kiện lần thứ 9 của mình. Tại đây, giải đấu này đã lên kèo để một cuộc đấu cực kỳ chênh lệch diễn ra. Điều này đã bị cây viết MMA người Anh Harry Williams bóc mẽ vào hôm 8/1 vừa qua.

Ở cuộc đối đầu thứ 4 của sự kiện, tay đấm Aron Leo có lợi thế rõ ràng so với đối thủ 21 tuổi Craig Wood, từ chiều cao, cơ bắp cho tới hạng cân. Bên cạnh đó, Leo từng có kinh nghiệm thượng đài trong quá khứ còn với Wood chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Giải MMA bị chỉ trích dữ dội vì lên kèo đấu cực kỳ chênh lệch: Kết thúc chóng vánh chỉ sau 15 giây - Ảnh 1.

Thể hình chênh lệch của Leo (phải) và đối thủ

Với kiểu lên kèo thế này, không bất ngờ khi Leo giành chiến thắng chỉ sau chưa đầy 15 giây. Wood sở hữu kỹ thuật khá tệ và gục ngã ngay ở tình huống tấn công đầu tiên của Leo.

Nhiều fan phát hiện ra sự mờ ám trong việc lên kèo tới từ EOC. Theo đó, giải đấu không cung cấp bất kỳ đoạn video nào về màn so tài trên. Chưa dừng lại, Wood còn thi đấu với tên giả là Connor Knight. Một số người cho rằng Wood làm điều này để tránh trận thua trên được ghi vào bảng thành tích thật của mình.

Chênh lệch thể hình, võ sĩ dễ dàng đánh bại đối thủ

Giải MMA bị chỉ trích dữ dội vì lên kèo đấu cực kỳ chênh lệch: Kết thúc chóng vánh chỉ sau 15 giây - Ảnh 3.

"Các bạn có thể tìm ra người đã để trận đấu thế này diễn ra được không? Tôi nghĩ không chỉ một mà cả đường dây đứng sau chuyện này", Harry Williams nhận định.

"Cậu ta nói dối về tên của mình. Điều này cho thấy những vấn đề tại làng MMA của Vương quốc Anh, nơi các ông bầu để võ sĩ thi đấu dưới tên giả để tránh việc thành tích thật bị xấu đi", tài khoản khác cho hay.

May mắn, một fan đã ghi lại được đoạn video của cuộc đấu và đăng tải trên trang MXH.

https://sport5.vn/giai-mma-bi-chi-trich-du-doi-vi-len-keo-dau-cuc-ky-chenh-lech-ket-thuc-chong-vanh-chi-sau-15-giay-20220109024853886.htm