Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhà vô địch mắt kém Charles Oliveira: Tôi thấy ba người khi thượng đài

AB , 06:02 08/01/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Dù thị lực có vấn đề, nhà vô địch Charles Oliveira vẫn trình diễn ấn tượng trên võ đài.

Từ lâu, Charles Oliveira đã gặp vấn đề về thị lực và gần như phải đeo kính toàn thời gian. Tuy nhiên, nhà vô địch hạng nhẹ buộc phải xa rời vật này mỗi khi bước lên võ đài. Mới đây, tay đấm 32 tuổi đã chia sẻ về trải nghiệm khi thượng đài cùng đôi mắt kém.

"Tôi nhìn thấy 3 người. Nếu tôi đánh vào người ở giữa, mọi thứ sẽ ổn. Vì thế, tôi duy trì cách làm này trên võ đài. Đúng vậy, nhìn thấy 3 người với tôi là trải nghiệm rất ổn. Chỉ cần đánh ào giữa là xong việc", Oliveira cho hay.

Nhà vô địch mắt kém Charles Oliveira: Tôi thấy ba người khi thượng đài - Ảnh 1.

Oliveira vẫn thi đấu tốt dù gặp phải vấn đề về thị lực

Bất chấp tầm nhìn có vấn đề, Oliveira khẳng định điều này không ảnh hưởng tới màn trình diễn trên võ đài. "Do Bronx" thích nghi ổn với điều này. 

"Những gì tôi nói là thật. Nếu bỏ kính, thị lực của tôi chỉ còn khoảng 50%. Nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới trận đấu của tôi. Đôi khi, tôi đeo kính khi chào sân. Đôi khi, tôi không làm vậy. Điều này còn tùy vào cảm xúc của tôi", Oliveira cho hay.

Oliveira đang có phong độ cực cao với chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp. Hồi tháng 5/2020, "Do Bronx" giành đai hạng nhẹ sau khi đánh bại Michael Chandler ở hiệp 2. Cách đây chưa lâu, Oliveira có lần đầu tiên bảo vệ danh hiệu này sau khi hạ ứng viên Dustin Poirier bằng một đòn siết.

Lúc này, tay đấm người Brazil vẫn chưa xác định đối thủ cho lần thượng đài tới. Chủ tịch Dana White khẳng định Justin Gaethje là ứng viên số 1. Tuy nhiên, Oliveira lại muốn chạm trán cùng Conor McGregor. Nếu được yêu cầu, nhà vô địch sẵn sàng đối đầu cùng McGregor vào tháng 5.

Charles Oliveira đánh bại Dustin Poirier tại UFC 269

https://sport5.vn/nha-vo-dich-mat-kem-charles-oliveira-toi-thay-ba-nguoi-khi-thuong-dai-20220108060205929.htm