Giải DRK trở lại, giải toả cơn khát cho cộng đồng Dota 2 Việt Nam

MẠNH ĐĂNG , 15:30 26/03/2021 | Esport

Chia sẻ

Sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch, giải Dota 2 được mong chờ nhất của khán giả Việt Nam chính thức trở lại.

Đã trải qua 15 xuất hiện và phát triển tại Việt Nam, "người anh già" Dota đang chỗ đứng khiêm tốn hơn so với các đàn em của mình tại mảnh đất hình chữ S, đặc biệt khi so sánh với các tựa game cùng thể loại như Liên minh Huyền thoại hay Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, nhiệt huyết của các game thủ Dota luôn tạo được sức ảnh hưởng không nhỏ đến với cộng đồng.

Trong thời điểm cuối năm 2020, giữa nhiều biến động thì những người hâm mộ Việt Nam vẫn có cơ hội được tham dự một giải đấu quốc nội hấp dẫn và chất lượng. DRK Dota Weekly Cup với 4 tuần thi đấu máu lửa đã lựa chọn được 8 team mạnh nhất để tham dự vòng Onlan tại Đà Nẵng – một sự kiện hấp dẫn mà cộng đồng đều rất háo hức chờ đợi.

Giải DRK Dota 2 Việt Nam

Một giải đấu quy tụ anh tài 3 miền tại Đà Nẵng đang được cộng đồng Dota Việt Nam mong đợi

Mặc dù vậy, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến vòng Onlan của giải đấu phải tạm hoãn cho tới khi đảm bảo được sức khỏe của cả cộng đồng. Những sự ủng hộ và lòng nhiệt thành của người hâm mộ Dota trong nước lại phải chịu thêm nhiều thử thách.

Nhờ công tác phòng, chống dịch có kết quả tốt, các hoạt động văn hóa – thể thao trong cộng đồng đã được trở lại vào giữa tháng 3 này. Đồng thời, giải đấu DRK Dota Cup chính thức trở lại, phục vụ những trái tim yêu mến thể thao điện tử nước nhà.

Giải DRK Dota 2 Việt Nam

Theo thông tin chúng tôi nhận được, vòng play-off của giải đấu DRK Dota sẽ diễn ra với 2 giai đoạn cụ thể như sau

Thi đấu online (dự kiến): 8 đội thi đấu thể thức Double Elimination (nhánh thắng-thua) ngày 3, 4 và 10 tháng 4.

Thi đấu onlan (dự kiến): 3 đội thi đấu các trận chung kết nhánh thắng, chung kết nhánh thua và chung kết tổng tại Đà Nẵng vào ngày 17/4.

Giải DRK Dota 2 Việt Nam

Minh họa lịch thi đấu dự kiến vòng play-offs giải DRK Dota

Như vậy, giải đấu sẽ có 3 ngày thi đấu online để chọn ra 3 đội cuối cùng thi đấu trực tiếp tại Đà Nẵng. Được biết, Ban tổ chức giải DRK đang gấp rút hoàn thiện các bước cuối cùng để có được một vòng onlan đầu tiên của Dota 2 Việt Nam thật đáng nhớ và có nhiều kỉ niệm.

Các trận đấu vẫn sẽ được tường thuật trực tiếp trên Fanpage, kênh Youtube của giải đấu. Các thông tin bên lề liên tục được cập nhật tại các group cộng đồng và các trang tin tức điện tử.