Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

G2 Esports bị tố "đi đêm"

LC , 16:22 16/09/2021 | Esport

Chia sẻ

Sau thất bại tại LEC và không thể giành vé dự CKTG 2021, G2 Esports bị MAD Lions tố "đi đêm".

Theo Dot Esports, MAD Lions tố cáo G2 Esports sai luật và có hành vi đi đêm. Nhà ĐKVĐ LEC tổ chức cuộc họp với sự tham gia của chủ sở hữu 10 đội, tiến hành bỏ phiếu yêu cầu BTC giải đấu xem xét về những luật lệ về tiếp cận tuyển thủ.

Buổi họp diễn ra vào ngày 2-3/9 vừa qua. Theo kết quả bỏ phiếu, 8 đội đồng ý với đề xuất này. Trong khi đó, G2 Esports và Team Vitality bó phiếu không. Team Vitality cho rằng quy tắc hiện tại không được thực thi đúng cách, những thay đổi chỉ nên đưa ra khi áp dụng những luật lệ hiện hành.

G2 Esports bị tố "đi đêm" - Ảnh 1.

G2 Esports bị tố "đi đêm"

Riot Games cho biết trong thời gian qua, không đội tuyển, cá nhân nào tại LEC nộp đơn khiếu nại. Hiện tại, Riot Games không điều tra bất kì cáo buộc nào. "Không có khiếu nại nào được gửi đến LEC và không có cuộc điều tra nào đang diễn ra về chủ đề này", Riot Games trả lời Dot Esports. 'Những cuộc họp giữa các chủ sở hữu diễn ra thường xuyên và bí mật".

Hiện tại, bộ luật Riot Games có 2 quy chế khác nhau về hành vi "đi đêm".

Một, hành vi lôi kéo tuyển thủ sẽ bị cấm thi đấu từ 5 đến 10 tháng. Các cáo buộc phải được thông báo trong 6 tháng kể từ khi vụ việc xảy ra.

Điều thứ hai, tuyển thủ hoặc HLV nhận đề nghị của đội tuyển khác khi còn hợp đồng ràng buộc sẽ bị cấm hoạt động từ 3 đến 15 tháng.

G2 Esports bị tố "đi đêm" - Ảnh 2.

Nhà ĐKVĐ LEC, MAD Lions

Dot Esports cho biết G2 Esports bị tố cáo trong bối cảnh họ không chắc chắn về đội hình trong tương lai khi không thể tham dự CKTG 2021. Đây là lần đầu tiên sau 5 năm, đội tuyển nổi tiếng tại LEC bỏ lỡ giải LMHT danh giá nhất năm.

Nguyên nhân MAD Lions tố cáo G2 là do đội tuyển này đang nhắm tới 2 ngôi sao là Carzzy. Hợp đồng của ngôi sao này kéo dài tới tháng 11/2021 và MAD đang đàm phán ký hợp đồng mới.

Trong quá khứ, G2 Esports từng 2 lần bị tố cáo "đi đêm". Đầu tiên là năm 2016, Origen tố G2 lôi kéo Zven và Mithy. Trường hợp thứ 2 là năm 2018, Perkz "đi đêm" với Odoamne, Hjarnan, Upset và Wadid. Tuy nhiên, LEC phủ nhận rằng không có bất kì cáo buộc chính thức nào được đưa ra. Vì vậy, G2 không có sai phạm.

G2 Esports bị tố "đi đêm" - Ảnh 3.

Đội hình G2 Esports hiện tại