Chiêu mộ Rekkles để chinh phục CKTG nhưng G2 Esports lại có lần đầu tiên trong lịch sử phải "ngồi nhà"

LC , 10:03 23/08/2021 | Esport

Chia sẻ

G2 Esports chính thức bỏ lỡ cơ hội tham dự CKTG 2021.

Rạng sáng 23/8, G2 Esports đối đầu Fnatic cho tấm vé cuối cùng của khu vực LEC tham dự CKTG 2021. Dù sớm dẫn trước với tỉ số 2-1, G2 Esports để thua ngược đầy đáng tiếc. Qua đó, Fnatic sẽ đồng hành cùng 2 đại diện khác của LEC là Rogue và MAD Lions đến với CKTG 2021.

Chiêu mộ Rekkles để chinh phục CKTG nhưng G2 Esports lại có lần đầu tiên trong lịch sử phải "ngồi nhà" - Ảnh 1.

G2 Esports thất bại với tỉ số 2-3

Đây là kết quả ít ai ngờ tới khi LEC có tới 3 đại diện tham dự CKTG 2021. Đặc biệt là khi G2 Esports chiêu mộ Rekkles, tạo ra "super team" châu Âu hồi cuối năm 2020. Nhưng giờ đây, họ có lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển vắng bóng tại sân chơi LMHT cao cấp nhất.

Chắc chắn, quyết định Rekkles rời Fnatic sau 7 năm gắn bó sẽ trở thành một đề tài nóng bỏng trên MXH trong thời gian tới. Anh từng tuyên bố: "Tôi đã sẵn sàng cho một thử thách mới và rất biết ơn vì tất cả những gì mọi người trao cho tôi. Tôi đã hứa rằng mình sẽ vô địch CKTG. Và tôi sẽ làm được". Nhưng nào ngờ, Rekkles lại bị chính những người đồng đội cũ "gạch tên" khỏi giải CKTG.

Quả thực, Fnatic giành vé dự CKTG 2021 là hoàn toàn xứng đáng. Họ là đội chơi xuất sắc hơn trong cặp BO5 lần này. FNC liên tục đưa ra những con bài, chiến thuật. Điển hình như Trundle hay Darius ở ván 5. 2 vị tướng này phát huy hiệu quả tối đa với những pha ngăn cản G2 rút lui cùng Vòng Xoáy Không Gian (R) của Ryze trong tay Caps. Trong khi đó, Rekkles thi đấu quá đỗi mờ nhạt trong vai trò xạ thủ.

Chiêu mộ Rekkles để chinh phục CKTG nhưng G2 Esports lại có lần đầu tiên trong lịch sử phải "ngồi nhà" - Ảnh 2.

Rekkles bỏ lỡ cơ hội tham dự CKTG 2021

Chiêu mộ Rekkles để chinh phục CKTG nhưng G2 Esports lại có lần đầu tiên trong lịch sử phải "ngồi nhà" - Ảnh 3.

Fnatic là đội tuyển thứ 8 tham dự CKTG 2021