Francis Ngannou từ chối ký tiếp hợp đồng cùng UFC, thừa nhận phải vay tiền khi thi đấu

AB , 06:02 23/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Nhà vô địch Francis Ngannou đã có những chia sẻ về việc ký hợp đồng cùng UFC.

Francis Ngannou trở thành tân vương tại hạng nặng UFC sau chiến thắng trước Stipe Miocic hồi tháng 3 vừa qua. Theo chia sẻ của Ngannou, võ sĩ đến từ Cameroon đã được giải MMA lớn nhất thế giới đề nghị ký hợp đồng mới. Tuy nhiên, Ngannou cho hay đã từ chối bởi không cảm thấy "được đảm bảo".

Francis Ngannou từ chối ký tiếp hợp đồng cùng UFC, thừa nhận phải vay tiền khi thi đấu - Ảnh 1.

Ngannou từ chối ký hợp đồng mới cùng UFC

"Họ cố gắng gây sức ép với điều khoản gia hạn nhưng tôi đã không ký hợp đồng mới. Tôi nghĩ đó chính là vấn đề đầu tiền, khởi nguồn cho những vấn đề khác. Tôi không muốn đặt bút ký vào một bản hợp đồng mới với những điều khoản cố định.

Tôi cảm thấy bản thân không được bảo vệ bởi những điều khoản đó. Trong suốt 2 năm qua, tôi mới thượng đài 2 lần. Sau đó, tôi còn phải mượn tiền để trở về. Chẳng ai quan tâm về điều đó. Tôi không thấy sự đảm bảo ở bản hợp đồng đó. Họ không cam kết số trận tôi được thượng đài", Ngannou chia sẻ.

Francis Ngannou từ chối ký tiếp hợp đồng cùng UFC, thừa nhận phải vay tiền khi thi đấu - Ảnh 2.

Chủ tịch Dana White chưa đưa ra bình luận nào về phát biểu vừa qua của Ngannou

Theo nhà vô địch, anh sẽ ký tiếp nếu 2 vấn đề lớn được giải quyết. Đầu tiên là chuyện tài chính. Tiếp theo là hợp đồng phải xác định cụ thể thời điểm kết thúc.

"Tôi muốn có điều kiện tốt hơn, nhưng điều khoản tốt hơn và được trả xứng đáng cho những công sức đã bỏ ra. Tôi thấy mình không cần phải mượn tiền cho trại tập. Vào lúc nào đó, tôi theo đuổi quyền Anh để hưởng những khoản tiền thù lao hậu hĩnh từ đó. Tôi là một chủ thể độc lập. Tôi muốn một bản hợp đồng có thời hạn kết thúc".

Hiện tại, UFC vẫn chưa đưa ra phản hồi về bình luận của Ngannou. Hiện tại, Ngannou được lên lịch bảo vệ đai cùng Ciryl Gane vào tháng 1/2022.

Ngannou hạ đo ván Miocic tại UFC 260