Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Fan Scotland ăn mừng thất bại của tuyển Anh tại Euro 2020

HUY TRƯỞNG , 22:27 12/07/2021 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Không chỉ cổ động viên Italy, những người hàng xóm khó ưa của tuyển Anh, Scotland cũng tỏ ra vui mừng không kém khi trận chung kết Euro kết thúc.

"Bán anh em xa, mua láng giềng gần", câu nói ấy dường như chưa bao giờ đúng trong mối quan hệ giữa tuyển Anh và Scotland. Ngày hôm qua, sau thất bại ê chề của Gareth Southgate và các học trò, dân Scotland ăn mừng cực kỳ vui vẻ trong khi Tam Sư đang phải chịu nỗi thất vọng cùng cực.

Cổ động viên Scotland ăn mừng chiến thắng của Italy

Sau tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài Bjorn Kuipers, nhiều người dân Scotland đã đổ ra đường chúc mừng chiến thắng của Italy. Họ mang theo quốc kỳ Italy trên người, hò hét, ca hát, nhảy múa và lấy làm cực kỳ hả hê khi chứng kiến Tam Sư vuột mất cơ hội đăng quang ngay trên sân nhà Wembley.

Dân Scotland tụ tập ăn mừng thất bại của nước Anh

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi Scotland và Anh chẳng bao giờ ưa nhau trong bất cứ khía cạnh nào, bất chấp sự gần gũi về mặt địa lý, từ đời sống xã hội cho đến bóng đá, cả 2 đội luôn là đối thủ không đội trời chung. Họ luôn khát khao đánh bại "những người hàng xóm khó chịu" của mình mỗi lần có dịp gặp nhau.

Một phần cũng bởi người Anh luôn tận dụng mọi cơ hội để châm chọc, đả kích Scotland. Bản tính chất phác, tiết kiệm của dân Scotland là chủ đề bị Anh đem ra chế giễu nhiều nhất.

Glasgow có một đêm mất ngủ vì vui sướng

Thành công của tuyển Anh tại kỳ Euro lần này hiển nhiên khiến người hâm mộ Scotland cảm thấy ghen tỵ, "chướng tai gai mắt", họ đã phải chờ đợi để nhìn thấy Tam Sư gục ngã, theo cách đau đớn nhất. Ít nhất trong đêm qua, có một phần của Vương quốc Anh mất ngủ vì quá hạnh phúc.