Fan Saudi Arabia phá cửa nhà, 'đi bão' mừng chiến thắng lịch sử trước Argentina

Thành An , 08:21 23/11/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Hàng chục nghìn người Saudi Arabia đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử của thầy trò HLV Herve Renard trước ứng viên vô địch Argentina ở trận ra quân World Cup 2022.

Ngay sau tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài Slavko Vincic vang lên trên sân Lusail, bầu không khí phấn khích, sung sướng tột độ bao trùm tất thảy những người yêu mến tuyển Saudi Arabia. Theo Arab News, hàng chục nghìn người dân đất nước Tây Á đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử.

Trong một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, nhóm fan Saudi Arabia thậm chí phấn khích đến độ tháo luôn cửa nhà để ăn mừng, khi chứng kiến Al Dawsari nâng tỷ số lên 2-1.

Fan Saudi Arabia gỡ luôn cửa nhà, phấn khích mừng chiến thắng lịch sử trước Argentina

"Chúng tôi thực sự đang sống trong những phút giây vô cùng hạnh phúc. Chẳng ai ngờ một đội bóng bị đánh giá thấp nhất bảng đấu như Saudi Arabia lại có thể giành chiến thắng lịch sử trước ứng cử viên vô địch như Argentina. Giờ thì chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể giành vé đi tiếp. Nhưng trước hết, hãy ăn mừng cái đã", một fan hồ hởi chia sẻ với phóng viên tờ Arab News trong lúc đổ ra đường ăn mừng tại thủ đô Riyadh.

Niềm vui mừng chiến thắng của người hâm mộ Saudi Arabia còn trở nên trọn vẹn hơn nhờ quyết định cho cả nước nghỉ làm và học tập từ Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud. Lúc này, tất cả đều nhường chỗ cho bầu không khí lễ hội.

CĐV Saudi Arabia tại Riyadh ăn mừng phấn khích sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Nhiều công viên và trung tâm giải trí lớn tại các thành phố ở Saudi Arabia cũng quyết định mở cửa miễn phí cho người dân. Người hâm mộ Saudi Arabia rất kỳ vọng đội bóng quê hương sẽ tái lập chiến tích vượt qua vòng bảng như từng làm được ở World Cup 1994.

*Một số hình ảnh mừng chiến thắng của người hâm mộ Saudi Arabia

Fan Saudi Arabia phá cửa nhà, 'đi bão' mừng chiến thắng lịch sử trước Argentina - Ảnh 3.

Fan Saudi Arabia phá cửa nhà, 'đi bão' mừng chiến thắng lịch sử trước Argentina - Ảnh 4.

Fan Saudi Arabia phá cửa nhà, 'đi bão' mừng chiến thắng lịch sử trước Argentina - Ảnh 5.

Fan Saudi Arabia phá cửa nhà, 'đi bão' mừng chiến thắng lịch sử trước Argentina - Ảnh 6.

Ảnh: Getty