Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Euro 2020: Dân Anh đến quán bia từ sáng sớm, xin nghỉ ốm để xem trận 'đại chiến' với Đức

MINH HẠNH , 18:29 29/06/2021 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Người hâm mộ Anh đã đổ xô đến quán bia lúc 7 giờ sáng trước khi đội nhà có trận quyết đấu ở Euro 2020 với đối thủ truyền kiếp Đức.

Euro 2020: Dân Anh đến quán bia từ sáng sớm, xin nghỉ ốm để xem trận 'đại chiến' với Đức - Ảnh 1.

Ước tính, sẽ có 22 triệu cổ động viên theo dõi trận đấu giữa đội nhà với đội tuyển Đức

Trận đấu khai mạc lúc 17h (giờ Anh), nhưng từ sáng sớm, người hâm mộ đã đổ xô đến các quán bia ở thành phố Sheffield để giữ chỗ.

Theo Daily Mail, dự kiến 22 triệu cổ động viên Anh sẽ ngồi tại nhà hoặc tụ tập ở các quán bia trên khắp cả nước để theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Anh với đội tuyển Đức trên sân Wembley.

Euro 2020: Dân Anh đến quán bia từ sáng sớm, xin nghỉ ốm để xem trận 'đại chiến' với Đức - Ảnh 2.

Fan bóng đá đến quán bia từ 7h sáng vì háo hức

Nhiều người tuyên bố trên mạng xã hội họ sẽ xin nghỉ ốm một ngày để được hòa mình trọn vẹn trong không khí Euro.

“Tôi đã úp mở với sếp từ cả tuần trước về việc tôi sẽ đổ bệnh vào thứ Ba, khi Anh thi đấu. Chắc chắn là thế, tôi sẽ ốm liệt giường”, một người dùng Twitter viết, trong khi một người khác tiết lộ họ “bỗng dưng thấy đau bụng” vào sáng nay, và đã xin nghỉ dù sếp tức giận.

Một số fan hâm mộ, vì cấp trên quá khó khăn, đã phải lách luật bằng cách đặt hẹn tiêm vắc xin ngừa COVID-19 lúc 15h30’ rồi lao về nhà trước khi trận đấu khai mạc.

Trong khi nhiều người phải nói dối để xin nghỉ xem bóng đá, thì ở một số công ty, cấp trên đã chủ động cho phép nhân viên về sớm.

Hôm qua, Liên đoàn Lao động Anh (TUC) đã ra thông báo khuyên người sử dụng lao động nên trao đổi với các nhân viên của mình và tạo điều kiện để họ có thể sắp xếp thời gian xem bóng đá. Nếu không thể cho về sớm, các công ty có thể dựng màn hình ở khu vực phù hợp để phục vụ nhu cầu của nhân viên, TUC đề xuất.

Tổng thư ký TUC, đồng thời là người ủng hộ đội tuyển Anh và Arsenal, Frances O'Grady nhấn mạnh: “Dù bất kể là các sự kiện thể thao lớn như Euro, hay là việc riêng như đi khám bệnh, đi đón con…, thì việc công ty cho phép nhân viên linh hoạt hơn trong cách thức và thời gian làm việc sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn. Nó cũng giúp giảm tình trạng trốn việc và tăng năng suất.”

Cuộc đối đầu với “xe tăng” Đức là một trong những trận đấu được cổ động viên đội bóng "tam sư" mong đợi nhất trong nhiều năm trở lại đây. Khoảng 45.000 cổ động viên Anh sẽ được vào sân Wembley ở thủ đô London để cổ vũ cho đội nhà.

Trận đấu diễn ra lúc 23h ngày 29/6 (giờ Việt Nam).

Euro 2020: Dân Anh đến quán bia từ sáng sớm, xin nghỉ ốm để xem trận 'đại chiến' với Đức - Ảnh 3.