Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

DWG: Nhà vô địch thế giới đi lên từ địa điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng

HUYỀN TRÂN , 13:03 28/11/2022 | Esport

Chia sẻ

DWG đã trải qua chuỗi ngày vô cùng khó khăn để có chỗ đứng tại LCK như hiện tại.

DWG (hiện tại là DK) đang là cái tên đình đám với giới LMHT Hàn Quốc. Nói cách khác, họ được xem như đội tuyển kế thừa T1, mở ra kỷ nguyên mới cho LCK. Thế nhưng, để có hiện tại huy hoàng như hôm nay, đội trải qua quá khứ rất nghèo. Hay đúng hơn, xuất thân của DWG từ một tổ chức Esports nghiệp dư, nương nhờ tiệm net.

Cựu tuyển thủ Micro là người sáng lập nên DWG thời điểm 2015. Lúc đó, đội có tên là MiraGeGaming, thuộc tổ chức Esports nghiệp dư AWE. Game thủ đầu tiên thuộc biên chế MiraGeGaming chính là BeryL. Hay đúng hơn, nhà vua CKTG 2022 đã gắn bó với đội từ những ngày khó khăn nhất.

DWG: Nhà vô địch thế giới đi lên từ địa điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng - Ảnh 1.

Nơi mà các tuyển thủ DWG từng ở trước khi vô địch CKTG

Anh được xem như nòng cốt chính để xây dựng đội hình, lẫn lối chơi. Tiếp đến, Micro khai quật được nhân tài Nuguri. Anh còn cho ra mắt ShowMaker với tư cách tài năng trẻ của lò Esports AWE. Bên cạnh đó, Canyon cũng là tuyển thủ "cây nhà lá vườn" do Micro đào tạo nên.

Thời điểm 2016 chứng kiến giai đoạn khó khăn nhất với MiraGeGaming và AWE. Micro đầu tư hết tiền tiết kiệm của bản thân, khoảng 150 triệu Won (tương đương 2.7 tỷ VNĐ) vào đội. Nhưng con số này rất ít ỏi để duy trì một tổ chức Esports.

Sau đó, để giữ được MiraGeGaming, Mirco tìm đến vay tiền bạn bè, người thân. Để rồi, ông chủ quán net Ong cho đội mượn quán để làm nơi luyện tập. Đúng hơn, đây còn trở thành nơi sinh hoạt với MiraGeGaming.

Vì thế, không gian sinh hoạt cho tuyển thủ vô cùng chật chội. Nhiều cái tên phải nằm dưới sàn nhà để ngủ nghỉ. Chưa hết, các thành viên còn phải tự nấu ăn. Lâu lâu, ba mẹ của Micro sẽ đến để phụ giúp dọn dẹp, nấu nướng.

Ngày 5/5/2017, MiraGeGaming góp mặt ở giải hạng hai của LMHT Hàn Quốc, CL. Và đây trở thành tiền đề để đội đổi đời. Ông chủ tiệm net Ong giới thiệu chủ tịch Damwon cho Micro. Sau đó, đội được bán lại cho Damwon và từ đó huyền thoại khai sinh.