Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Được Weibo mua lại, đây là may mắn với SN và SofM?

18:11 25/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Ở chặng đường tới, Suning của SofM sẽ thi đấu dưới cái tên mới, Weibo Gaming.

Giới LMHT Trung Quốc đang trải qua những ngày vô cùng náo nhiệt. TTCN liên tục chứng kiến hàng loạt thương vụ bất ngờ. Không những vậy, nhiều đội tuyển còn được cho rằng sắp bán suất thi đấu tại LPL.

Danh hiệu cuối cùng của SN trước khi đổi tên thành Weibo

Danh hiệu cuối cùng của SN trước khi đổi tên thành Weibo

Gần nhất, Suning khiến truyền thông một phen dậy sóng. Sau nhiều ồn ào, cuối cùng, ông lớn LPL cũng hoàn thất thương vụ chuyển nhượng đội cho Weibo. Từ nay về sau, SN hoàn toàn biến mất khỏi giới LMHT. Thay vào đó, sân chơi LPL sắp tới chào đón cái tên Weibo Gaming. 

Suốt thời gian qua, đây là thương vụ tốn không ít giấy mực cúa báo chí. Không những vậy, sự kiện này còn kéo theo nhiều thị phi cho Suning và dàn tuyển thủ. Với đại điện LPL, đội bị đào bới vấn đề tài chính. 

Trong khi SofM cùng các thành viên đối mặt với tương lai mập mờ. Ngoài ra, việc bất ngờ chuyển BLĐ và ông chủ mới, toàn đội sẽ phải đảo lộn cuộc sống, mục tiêu, kế hoạch thi đấu trong tương lai. Thế nhưng, việc được Weibo mua lại đang trở thành điều tốt cho tất cả. 

Tập đoàn SN nợ nần và không thể duy trì các đội bóng lẫn TTĐT

Tập đoàn SN nợ nần và không thể duy trì các đội bóng lẫn TTĐT

Suning từng một thời khuấy đảo giới LMHT Trung Quốc khi nổi lên nhanh chóng tại LPL. Đứng sau đội là Trương Khang Dương, phú nhị đại trong giới thượng lưu Trung Quốc. Anh còn được biết đến với tư cách ông chủ CLB hàng đầu Serie A, Inter Milan.

Tập đoàn Suning không chỉ có tiếng trong nước mà còn thành danh ở thị trường nước ngoài. Họ nhiều lần thể hiện tham vọng bành trướng sức mạnh khi đầu tư vào giới thể thao. Ngoài đội LMHT SN, ông chủ Trương Khang Dương còn sở hữu đội bóng Giang Tô Tô Ninh. 

Thế nhưng, tháng 2 năm nay, CLB đã chính thức giải thể. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến vấn đề tài chính. Tập đoàn SN bị cáo buộc đang nợ số tiền khổng lồ, lên đến 20 tỷ NDT.

Ông chủ mới rất có thiện chí giữ SofM và các thành viên ở lại

Ông chủ mới rất có thiện chí giữ SofM và các thành viên ở lại

Theo đó, họ không thể chi trả nổi tiền bản quyền Premier League từ 2019-2022 tại Trung Quốc. Tháng 9/2020, phía đối tác quyết định chấm dứt hợp đồng với Suning's PPTV. Ngoài ra, CLB Giang Tô Tô Ninh còn nợ lương cầu thủ.

Theo Sohu, việc CLB Giang Tô Tô Ninh tan đàn xẻ nghé khi vừa vô địch tạo nên điểm gỡ. Sau đó, Inter Milan được đồn đoán hết tiền, phải bán tháo trụ cột Romelu Lukaku. Thời điểm này, CLB cũng vừa lên ngôi vương Serie A 2020/21. Đến SN, đội vừa về á quân CKTG 2020 cũng bị chuyển nhượng suất đánh chính.

Nhưng, theo Sohu, SN thật sự may mắn hơn CLB Giang Tô Tô Ninh. Ít nhất, Weibo đã xuất hiện, mua lại đội và tiếp tục hành trình tại LPL. 

Chưa kể, ông chủ mới của SofM và đồng đội rất giàu, có tầm ảnh hưởng tại Trung Quốc.

Trong giới Esports, Weibo cũng rất nổi tiếng. Từ năm 2018, Weibo đã công bố sự ủy quyền độc quyền của Shanghai Jingzong Culture Media Co., Ltd. Theo đó, họ sẽ đầu tư vào Esports và chính thức thành lập CLB thể thao điện tử Weibo.

Đến 2020, Weibo mua lại TS ở KPL, đồng thời đổi tên thành WB.TS. Tháng 3/2021, họ tiếp tục thâu tóm ELG và chính thức có mặt ở PEL Professional League. Và hiện tại, Weibo gia nhập giải đấu danh giá hàng đầu giới Esports Trung Quốc, LPL. 

Ngoài ra, trước khi mua lại SN, ông chủ Weibo cũng bày tỏ sự thiện chí với dàn sao trong đội. Họ muốn đảm bảo SofM và tất cả thành viên đều sẽ ở lại. Thế nhưng, phía Suning lại không thể cam kết vấn đề này. Đó cũng trở thành lý do khiến thương vụ kéo dài cả năm và chỉ mới được công bố vào 22/11. 

Theo Sohu, tới nay, tương lai các tuyển thủ vẫn chưa rõ ràng liên quan đến nguyện vọng cá nhân. Nhiều ngôi sao sắp hết hợp đồng. Họ thấy bấp bênh khi đội đổi tên nên trì hoãn việc ký thỏa thuận mới. Và ông chủ Weibo sẽ để mỗi người tự lựa chọn con đường phía trước. 

Kỳ CN ở LPL vẫn đang diễn ra ồn ào, căng thẳng. Kỳ thực, khó đoán trước SofM và đồng đội sẽ như thế nào. Nhưng ít nhất, hiện tại, sự xuất hiện của Weibo vẫn mang đến dấu hiệu tích cực cho LPL, cũng như mỗi thành viên.