Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

DTN. MOOP: "Vô địch AWC 2021 rất vui nhưng tôi vẫn chưa hài lòng với bản thân"

TRỌNG PHÚ , 21:31 21/07/2021 | Esport

Chia sẻ

Từ tội đồ bỗng hoá người hùng, người đi rừng của dtac Talon với pha backdoor đi vào lịch sử 2021.

Trong trận Chung Kết tổng AWC 2021 vừa rồi, dù thi đấu thất vọng ở 3 ván đấu vào sân thay cho người đi rừng khác là Happy nhưng với quyết định backdoor vô cùng táo bạo của mình, tuyển thủ đi rừng - MOOP đã giúp dtac Talon đánh bại MOP Esports với tỉ số 4 - 3.

Cũng từ pha backdoor đi vào lịch sử các kì AWC này, từ tội đồ bỗng hóa người hùng, MOOP đã góp phần giúp cho dtac Talon giành chức vô địch AWC 2021 đầu tiên về cho khu vực RPL Thái Lan.

DTN. MOOP:"Mình rất vui khi có được chức vô địch nhưng vẫn cảm thấy bản thân thi đấu chưa tốt lắm!"  - Ảnh 1.

DTN xuất sắc đánh bại MOP với tỉ số 4 - 3 trong trận chung kết AWC 2021 để lên ngôi vô địch

Ngay sau trận đấu, MOOP đã có những chia sẻ về màn thể hiện của mình và chức vô địch vừa nhận được.

Lí do nào để bạn được chọn là người thi đấu ở ván đấu quan trọng nhất mùa giải như vậy mặc cho bạn đã có 3 ván đấu chưa được thuyết phục so với Happy?

- Sau khi để MOP gỡ hòa 3-3, trong game 7 mình thực sự muốn chơi tiếp. Tuy nhiên trước đó đã có những trao đổi và Happy sẽ vào sân trong ván thi đấu cuối. Nhưng quyền thay người đã hết, vậy nên mình là người chơi ở ván cuối.

DTN. MOOP:"Mình rất vui khi có được chức vô địch nhưng vẫn cảm thấy bản thân thi đấu chưa tốt lắm!"  - Ảnh 2.

Ở ván đấu thứ 7, ván đấu cuối cùng, tại sao bạn lại có quyết định đẩy lẻ một cách liều lĩnh như vậy?

- Ban đầu, mình chỉ có ý định tiếp tục đẩy để lấy về càng nhiều công trình càng tốt. Nhưng khi mình tiếp tục đẩy về phía trước thì mình nhận ra có một cuộc đụng độ ở trong rừng và đồng đội nói rằng họ có thể chiến đấu. Vì vậy, mình tiếp tục muốn đồng đội câu kéo thời gian và hỏi xem Wonder Women đang ở đâu?

Bởi nếu như trong khoảng thời gian mình đẩy đường, Wonder Women quay lại kịp thì mình không thể hoàn thành việc backdoor. Thật may là đồng đội mình đã nói rằng Wonder đang đánh nhau với 5 người ở dưới và mình đã quyết định phá đi nhà chính MOP.

DTN. MOOP:"Mình rất vui khi có được chức vô địch nhưng vẫn cảm thấy bản thân thi đấu chưa tốt lắm!"  - Ảnh 3.

MOOP tự tin về pha backdoor của mình

Bản cảm thấy bản thân đã thể hiện thế nào qua trận chung kết vừa rồi?

- Mình rất vui khi có được chức vô địch nhưng vẫn cảm thấy bản thân thi đấu chưa tốt lắm. Chúng mình vẫn sẽ phải cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới. Điển hình trong trận đấu với MOP, chúng mình đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi và bị san bằng về tỷ số. Vậy nên chúng mình cần rút ra kinh nghiệm và đưa ra nhiều chiến thuật hơn trong thời gian tới.

DTN. MOOP:"Mình rất vui khi có được chức vô địch nhưng vẫn cảm thấy bản thân thi đấu chưa tốt lắm!"  - Ảnh 4.

Tuy vui nhưng MOOP chưa hẳn hài lòng về màn trình diễn của bản thân

Sau chức vô địch AWC 2021, bạn có dự định gì cho những giải đấu sắp tới không?

- Vô địch thế giới thật tuyệt nhưng mình vẫn chưa đạt được những mục tiêu mình đã nói với HLV Linkou. Mình sẽ cố gắng để đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Dù đã cùng dtac Talon chinh phục thành công ngôi vương tại giải đấu cao quý nhất đấu trường Liên Quân Mobile nhưng mục tiêu của mình trong năm nay vẫn chưa kết thúc.

DTN. MOOP:"Mình rất vui khi có được chức vô địch nhưng vẫn cảm thấy bản thân thi đấu chưa tốt lắm!"  - Ảnh 5.

Câu hỏi cuối cùng là mọi người rất thắc mắc rằng tại sao bạn lại nhấn biểu tượng của các đội khác sau khi đã giành được chiến thắng?

- Kể từ khi mình bắt đầu đủ điều kiện tham gia Road To AWC, mình đã gặp một số đội dù họ có là bán chuyên hay chuyên nghiệp. Họ rất tận tâm và nghiêm túc trong thi đấu. Vì vậy, mình muốn thể hiện sự tôn trọng bằng cách nhấn biểu tượng cảm xúc của những đội khác đã được thiết lập trong trò chơi. 

Hãy giả sử rằng chúng ta không ở đây với tư cách là một đội đơn lẻ mà đều được gọi với cái tên đội tuyển Thái Lan. Vì vậy, chúng mình đã là người nối tiếp giấc mơ của tất cả các tuyển thủ đã quyết tâm và cống hiến để đưa đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch. Mình tôn trọng họ, tôn trọng mọi đội!

DTN. MOOP:"Mình rất vui khi có được chức vô địch nhưng vẫn cảm thấy bản thân thi đấu chưa tốt lắm!"  - Ảnh 6.

MOOP chia sẻ về việc nhấn biểu tượng các đội khác của mình

Cùng xem lại pha backdoor làm nên lịch sử của Liên Quân Mobile Thái Lan khi họ có lần đầu tiên vô địch Thế Giới.

Pha backdoor đi vào lịch sử LQM Thái Lan