Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

ĐT Việt Nam bị trừ bao nhiêu điểm trên BXH FIFA nếu thua Nhật Bản?

GN , 08:39 10/11/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Do chênh lệch thứ hạng giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản trên BXH FIFA là khá lớn nên dù có thua, đoàn quân của HLV Park Hang-seo cũng không mất quá nhiều điểm số.

Theo phép tính của Footyranking, ĐT Việt Nam sẽ bị trừ 6,1 điểm và có thể tụt xuống vị trí thứ 99 trên BXH FIFA trong trường hợp để thua Nhật Bản. Đây là con số ít hơn nhiều so với việc mất 16,76 điểm từ trận thua Oman và 10,35 điểm từ trận thua Trung Quốc, nguyên nhân là bởi khoảng cách về thứ hạng của Việt Nam và Nhật Bản là khá xa (98 so với 28).

Theo cách tính của FIFA, nếu đối đầu một đội có thứ hạng càng cao thì số điểm mất đi sẽ càng ít hơn. Ngược lại, nếu giành chiến thắng, điểm cộng thêm là rất nhiều. Trong trường hợp đánh bại được Nhật Bản, ĐT Việt Nam giành được tới 18,9 điểm, dù hòa, chúng ta vẫn sẽ có thêm 6,4 điểm.

ĐT Việt Nam bị trừ bao nhiêu điểm trên BXH FIFA nếu thua Nhật Bản? - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam vẫn chưa có điểm số nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Nhiệm vụ có điểm trước Nhật Bản được coi là rất khó khăn vào thời điểm hiện tại khi khoảng cách về trình độ giữa hai bên là rất lớn. Phân nửa số tuyển thủ Nhật Bản đều đang hoặc đã từng thi đấu cho các CLB tại châu Âu. Minamino, Ritsu Doan,Tomiyasu... đều đã khẳng định được tên tuổi.

Dù vậy, cơ hội với ĐT Việt Nam vẫn còn. Chúng ta có lợi thế sân nhà, đội bạn chỉ có 1 buổi tập đầy đủ quân số trước trận đấu. Nếu có thể tận dụng những sơ hở, đặc biệt ở thời gian đầu trận, khi các cầu thủ của Nhật Bản chưa thật sự ăn khớp, Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến việc ghi bàn. Đó là cách Saudi Arabia hay Oman đã sử dụng để giành 3 điểm trước Nhật Bản.