ĐT Trung Quốc sắp có cựu HLV Bayern Munich, sẵn sàng thay máu ở Asian Cup

ĐT Trung Quốc sẽ có sự thay đổi triệt để tại Asian Cup 2023 được tổ chức trên sân nhà.

Sau hàng loạt thất bại tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã phải nhận rất nhiều chỉ trích. Để có thể vực dậy ĐTQG, LĐBĐ Trung Quốc dự kiến sẽ thực hiện nhiều sự thay đổi, đặc biệt ở vị trí HLV trưởng. Hai HLV nội là Li Xiaopeng và Li Tie đã liên tiếp thất bại, vì thế, các lãnh đạo bóng đá Trung Quốc mong muốn sẽ có chữ ký của một chiến lược gia nước ngoài nổi tiếng.

Theo báo chí Trung Quốc, người được nhắm đến là HLV người Đức, Felix Magath. Cựu HLV Bayern Munich đã từng làm việc tại đất nước tỷ dân 2 năm (Shandong Luneng) và không quá xa lạ với bóng đá Trung Quốc. Trong bài phỏng vấn mới đây với Express, HLV lão làng này cũng thừa nhận đang vô cùng nhớ bóng đá và nóng lòng trở lại: "100 năm trước có thể nhiều người sẽ qua đời ở tuổi 68, nhưng bây giờ đã khác. Tôi cảm thấy rất sung sức. Tôi muốn được làm việc dù ở bất cứ đội bóng nào.

Nghỉ hưu thật khó khăn với tôi. Tôi biết mình có thể làm gì. Khi là cầu thủ, tôi biết khi nào mình phải rời sân. Bây giờ cũng vậy, là một HLV, tôi vẫn có thể cống hiến nhiều điều. Tôi đang liên hệ với người đại diện của mình. Tôi sẽ đến Trung Quốc một lần nữa".

ĐT Trung Quốc sắp có cựu HLV Bayern Munich, sẵn sàng thay máu ở Asian Cup   - Ảnh 1.

HLV Felix Magath chuẩn bị đến Trung Quốc làm việc (Ảnh: Express)

HLV Felix Magath là một trong những vị chiến lược gia cá tính nhất của bóng đá hiện đại. Ông thường được so sánh với HLV Mourinho bởi nhiều phát biểu gây tranh cãi, cũng như cách làm việc có phần cực đoan. Những đội bóng do Felix Magath thường có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, thực dụng và đặt chiến thắng cao hơn đá đẹp. Đó là điều mà ĐT Trung Quốc hướng đến vào lúc này.

Chỉ còn 1 năm nữa Asian Cup 2023 sẽ diễn ra, chắc chắn ĐT Trung Quốc không muốn phải nhận những thất bại tủi hổ trên sân nhà.

Asian Cup 2023 cũng là giải đấu có ý nghĩa đặc biệt với ĐT Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tham dự giải với tư cách là một trong 12 đội mạnh nhất. ĐT Việt Nam không cần đá vòng loại nhờ thành tích lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup.

https://sport5.vn/dt-trung-quoc-sap-co-cuu-hlv-bayern-munich-san-sang-thay-mau-o-asian-cup-20220222164418906.htm