Hà Nội FC thuê sân Bắc Giang 20 năm, thành lập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ

HIẾU LƯƠNG , 12:50 22/02/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Hà Nội FC có thêm địa điểm tập huấn trong thời gian tới sau khi Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T ký kết hợp đồng với Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T được thuê một số hạng mục gồm Khu SVĐ tỉnh Bắc Giang; khu nội trú VĐV, nhà thể lực VĐV,… với tổng diện tích 20.000 m2. Chi phí thuê là 12,4 tỷ đồng.

Khu SVĐ tỉnh Bắc Giang sẽ gồm mặt sân bóng, thảm cỏ tự nhiên; hệ thống được pitch; 17 phòng kỹ thuật chức năng và 4 khán đài A, B, C, D với tổng sức chứa 6.235 chỗ ngồi. Trước mắt, sân sẽ được cải tạo, sửa chữa, nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu cấp quốc gia.

Hà Nội FC thuê sân Bắc Giang 20 năm, thành lập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ - Ảnh 1.

SVĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội TDTT tỉnh năm 2013 (Ảnh: TCYT Bắc Giang)

Hà Nội FC cùng các đội trẻ Hà Nội sẽ có thêm địa điểm tập huấn luyện, tập luyện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, công ty có dự định biến SVĐ Bắc Giang trở thành địa điểm thành lập và vận hành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cho khu vực phía Bắc.

Hiện tại, khu vực phía Bắc có một số lò đào tạo lớn và danh tiếng như Viettel, PVF, Nam Định,… Trong khi đó, Hà Nội FC chưa có một trung tâm đào tạo trẻ riêng. Đội thường tuyển quân thông qua các lò đào tạo trẻ vệ tinh ở Gia Lâm, Nghệ An, Phú Thọ.

Ngoài những mục đích trên, công ty có thể sử dụng, khai thác SVĐ tỉnh Bắc Giang để tổ chức các hoạt động, sự kiện thể dục thể thao, văn hoá giải trí tăng thêm nguồn thu duy trì hoạt động.

SVĐ tỉnh Bắc Giang vẫn sẽ là nơi tổ chức các sự kiện chính trị, các giải thi đấu thể thao, sự kiện văn hoá lớn của tỉnh.

Ở lễ ký kết ngày 19/2, ông Trần Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang cho biết: "Tỉnh Bắc Giang có phong trào thể thao phát triển nhưng bóng đá lại chưa được đầu tư và phát triển tốt. UBND tỉnh quyết định xây dựng và phát triển đào tạo bóng đá trẻ với mục tiêu bền vững theo hướng liên doanh, liên kết và xã hội hoá.

Hiểu được mong muốn này, Tập đoàn T&T và Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T đã đề xuất được thành lập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ nhằm chung tay xây dựng phong trào bóng đá địa phương".

https://sport5.vn/ha-noi-fc-thue-san-bac-giang-20-nam-thanh-lap-trung-tam-dao-tao-bong-da-tre-20220222124847537.htm