Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đón sự kiện sinh nhật lần thứ 9, game thủ LMHT vừa buồn vừa vui với 'cơn bão' spam

TRỌNG PHÚ , 21:00 28/07/2021 | Esport

Chia sẻ

Mỗi năm một lần sinh nhật là một lần game thủ LMHT phải đón nhận vấn nạn spam từ các group cộng đồng.

Mới đây, để tri ân người chơi đồng hành cùng tựa game của mình, nhà phát hành Garena đã tung ra rất nhiều sự kiện đón chào sinh nhật lần thứ 9 của Liên Minh Huyền Thoại.

Điểm mặt một số sự kiện đáng chú ý trong mùa sinh nhật có thể kể đến như: nhận quà chuỗi thắng, đăng nhập nhận quà, giảm giá cửa hàng, thu thập dấu ấn nhận trang phục và nhập mã - gửi lời mời,...

Đón sự kiện sinh nhật lần thứ 9, game thủ LMHT vừa buồn vừa vui với 'cơn bão' spam - Ảnh 1.

LMHT đón sinh nhật lần thứ 9 với nhiều sự kiện hấp dẫn

Chưa kịp tận hưởng niềm vui với những phần quà khi tham gia sự kiện, cộng đồng game thủ LMHT đã phải đối mặt với vấn nạn spam từ sự kiện "nhập mã - gửi lời mời" hay còn gọi với cái tên quen thuộc "chéo link". Lần này mỗi người chơi sẽ có một mã sinh nhật riêng để tham dự sự kiện.

Như đã trở thành đặc sản của các tựa game của Garena như Free Fire, LMHT, Liên Quân Mobile thì năm nào khi đến các sự kiện liên quan thì cộng đồng game thủ, thậm chí các group cũng trở thành một bãi chiến trường với các mã mời và đường link dẫn đến sự kiện của Garena.

Đón sự kiện sinh nhật lần thứ 9, game thủ LMHT vừa buồn vừa vui với 'cơn bão' spam - Ảnh 2.

Vấn nạn spam bình luận gây khó chịu cho người chơi LMHT

Cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn về phía game thủ bởi một phần là từ việc Garena tung ra những sự kiện buộc game thủ phải share link và game thủ khi chia sẻ đường link và mã code này một cách thiếu ý thức, thiếu kiểm soát.

Thậm chí từ một bài đăng chia sẻ về pha highlight hụt hay đến những group của tựa game khác cũng phải chịu vấn nạn spam này mặc dù họ chẳng liên quan gì đến sự kiện.

Đón sự kiện sinh nhật lần thứ 9, game thủ LMHT vừa buồn vừa vui với 'cơn bão' spam - Ảnh 3.

Nhiều bài đăng, group không liên quan phải chịu cảnh sống chung với "lũ"

Thời gian gần đây, một bộ phận game thủ đã có ý thức hơn khi tham gia những sự kiện tương tự này bằng cách lập riêng những group chia sẻ thay vì làm ảnh hưởng tới group cộng đồng.

Đón sự kiện sinh nhật lần thứ 9, game thủ LMHT vừa buồn vừa vui với 'cơn bão' spam - Ảnh 4.

Những group chia sẻ sự kiện riêng được các game thủ tự lập ra để trao đổi với nhau

Đây cũng là một cách rất hữu ích, tuy một cánh én thì chẳng làm nên mùa xuân nhưng mong rằng hành động này sớm sẽ được cộng đồng "chơi sự kiện" tiếp thu và thực hiện.