Đội tuyển Taekwondo Việt Nam nhất toàn đoàn tại giải vô địch Đông Nam Á

AB , 19:23 03/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Taekwondo Việt Nam xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn tại giải vô địch Đông Nam Á.

Sau 2 ngày tranh tài, giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2022 được tổ chức tại TP.HCM đã chính thức khép lại. Đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn với thành tích 67 HCV, 62 HCB và 17 HCĐ.

Giải vô địch Taekwondon năm nay quy tụ hơn 500 VĐV tới từ 11 quốc gia trong khu vực. Các VĐV sẽ tranh tài ở 3 lứa tuổi trẻ, thanh thiếu niên và lứa tuổi vô địch. Giải đấu là sân chơi quan trọng để các đoàn tham gia kiểm tra lại lực lượng trước khi bước vào SEA Games 31 được tổ chức vào trung tuần tháng 5 tới.

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam khẳng định vị thế tại giải vô địch Đông Nam Á - Ảnh 1.

Taekwondo Việt Nam thi đấu thành công tại giải vô địch Đông Nam Á (Ảnh: Vietnam Taekwondo Federation)

Những VĐV hàng đầu của chúng ta đã có một giải đấu thành công. Nhà vô địch châu Á Trương Thị Kim Tuyền có màn trình diễn áp đảo tại nội dung 49 kg của nữ. Ở trận chung kết, cô gái 25 tuổi dễ dàng vượt qua Clarence Sarza để giành được tấm HCV. Bên cạnh đó, các niềm hy vọng khác như Bạc Thị Khiêm, Trần Thị Ánh Tuyết hay Châu Tuyết Vân cũng không gặp nhiều khó khăn để giành về tấm HCV.

Giải đấu kết thúc, các VĐV Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục quá trình chuẩn bị trước khi bước vào SEA Games 31. Tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới, bộ mon Taekwondo có tổng cộng 19 bộ huy chương được trao, bao gồm 5 nội dung biểu diễn và 14 nội dung đối kháng. Taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu giành ít nhất 5 HCV tại SEA Games 31 ở Việt Nam.

https://sport5.vn/doi-tuyen-taekwondo-viet-nam-khang-dinh-vi-the-tai-giai-vo-dich-dong-nam-a-20220403192444524.htm