Đội tuyển futsal Việt Nam quyết giành chiến thắng trước Iran

Bảo Bình , 10:05 04/10/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Đội tuyển futsal Việt Nam đặt quyết tâm cao tại trận tứ kết futsal châu Á với Iran lúc 15h00 chiều nay.

Vào lúc 15h00 hôm nay (4/19), đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận đấu với đội tuyển futsal Iran tại trong khuôn khổ trận tứ kết AFC Futsal Asian Cup 2022. Đối thủ của futsal Việt Nam theo Futsal World Ranking hiện đang xếp thứ 6 thế giới và số 1 châu Á. Tuyển futsal Iran là "khách quen" tại FIFA Futsal World Cup, vì vậy trận đấu này sẽ vô cùng khó khăn với thầy trò HLV Diego Giustozzi.

“Đây sẽ là một trận đấu khó khăn và tôi nghĩ tất nhiên cả 4 trận tứ kết đều như thế. Ở đấu trường châu Á, chẳng ai muốn gặp Iran sớm. Nhưng chúng tôi sẽ có 40 phút nỗ lực hết mình để giành chiến thắng trước họ”, HLV Diego Giustozzi chia sẻ trước trận đấu.

Đội tuyển futsal Việt Nam quyết giành chiến thắng trước Iran - Ảnh 1.

Đội tuyển futsal Việt Nam đặt quyết tâm cao (Ảnh: VFF)

Dù vậy, không có nghĩa tuyển Việt Nam sẽ sợ hãi trước đối thủ mạnh. Hồ Văn Ý cùng các đồng đội đã có hai lần tham dự World Cup và đọ sức với nhiều đội bóng mạnh. Chính vì thế, HLV luôn tin tưởng các học trò của mình.

“Iran là đội bóng mạnh nhất châu Á nhưng tôi đã từng cùng Argentina, một đội bóng không được đánh giá cao nhưng lại lên ngôi vô địch thế giới năm 2016. Lần này cũng thế, chúng tôi đến đây để giành chiến thắng. Đây là futsal họ có 14 cầu thủ và chúng tôi cũng thế. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng. Tôi và toàn đội đều biết họ có nhiều cầu thủ xuất sắc và trận đấu này sẽ rất khó khăn, nhưng tôi không hề sợ họ, tôi tin tưởng tuyệt đối vào các học trò của mình”, ông Diego Giustozzi cho biết.

Đội tuyển futsal Việt Nam quyết giành chiến thắng trước Iran - Ảnh 2.

HLV Giustozzi luôn tin tưởng cầu thủ (Ảnh: VFF)

Về tình hình lực lượng, đội tuyển Việt Nam hiện tại có fixo Nguyễn Mạnh Dũng bị đau nhẹ ở phần bắp chân nhưng vẫn có thể trở lại thi đấu. Các cầu thủ như Trần Văn Vũ, Chu Văn Tiến nhiều khả năng sẽ được sử dụng trong trận đấu với Iran sau thời gian phải ngồi ngoài trước đó.