Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đội tuyển futsal Việt Nam quyết giành 3 điểm trước Panama

15-09-2021 - 16:09 PM | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Đêm 14/9, đội tuyển futsal Việt Nam đã ngay lập tức trở lại tập luyện sau trận thua 1-9 trước Brazil.

Sau thất bại 1-9 trước Brazil, đội tuyển futsal Việt Nam đã nhanh chóng trở lại tập luyện chuẩn bị cho trận đấu bản lề mang tính quyết định tấm vé đi tiếp của chúng tại bảng D. Việt Nam sẽ đối đầu với Panama vào ngày 16/9, đây là đối thủ đã được HLV Minh Giang đánh giá ngang sức với chúng ta nhất ở bảng đấu.

Trong trận đấu ngày 16/9, BHL đặt ra mục tiêu giành trọn 3 điểm để có thể hoàn thành mục tiêu lọt vào vòng 16 đội như kỳ World Cup trước đó. HLV Minh Giang cho biết: "Toàn đội sẽ cố gắng và nỗ lực hết sức mình giành 3 điểm, hướng đến tấm vé đi tiếp".

Đội tuyển futsal Việt Nam quyết giành 3 điểm trước Panama - Ảnh 1.

HLV Minh Giang cùng BHL xốc lại tinh thần cho các cầu thủ

Đêm 14/9, thầy trò HLV đã tập luyện trở lại nhằm đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất. Đầu buổi tập, HLV Phạm Minh Giang đã họp đội và có những nhắc nhở, xốc lại tinh thần cho các học trò. HLV Phạm Minh Giang chia sẻ: "Điều cần thiết lúc này là xốc lại tinh thần cho cầu thủ, để hướng đến chặng đường phía trước với quyết tâm cao nhất.

Qua trận đấu với ĐT futsal Brazil, các cầu thủ đã học hỏi được rất nhiều điều. Trước đối thủ quá mạnh và có khả năng ghi bàn tốt thì toàn đội đã học được nhiều điều, nhất là khâu tấn công của họ. Khả năng giữ bóng và cài đè, dứt điểm của pivot rất tốt, bên cạnh đó, các vệ tinh xung quanh của Ferrao di chuyển rất nhanh, hợp lý và hỗ trợ tấn công tốt. Hi vọng chúng tôi sẽ học hỏi và tiến bộ trong thời gian tới về khả năng tấn công", HLV Phạm Minh Giang chia sẻ.

Đội tuyển futsal Việt Nam quyết giành 3 điểm trước Panama - Ảnh 2.

Các cầu thủ đã có buổi tập nhẹ sau trận đấu nhầm thả lỏng và phục hồi thể trạng

Panama trong lượt đấu qua đã thất bại 1-5 trước CH Czech, trong trận đấu Panama đã bộc lộ nhiều sơ hở trong tổ chức phòng ngự. CH Czech đã tận dụng tốt những sơ hở này trong các tình huống phản công khi có các đường chuyền vượt tuyến tốt đặt pivot của họ vào thế thuận lợi để đối đầu với thủ môn đội bạn.

Hướng đến trận đấu với ĐT futsal Panama, HLV Phạm Minh Giang cho biết: "Toàn đội đã xem băng hình về các trận đấu của ĐT futsal Panama và nhận thấy đây là đối thủ có nhiều gương mặt có kỹ thuật cá nhân tốt để qua người và dứt điểm. Thế nên phương án của ĐT futsal Việt Nam là chặn đường đi của họ hay các pha xử lý bóng qua người, hạn chế các pha dốc bóng tốc độ của đối phương, đồng thời các cầu thủ phải bọc lót cho nhau hiệu quả để phản công và ghi bàn".

Trong buổi tập tối qua, BHL cho các cầu thủ tập nhẹ, với các bài tập thả lỏng nhằm giúp các cầu thủ phục hồi thể trạng. Hiện nay, trong đội không có ca chấn thương nào. Tại buổi tập tối nay, ĐT futsal Việt Nam sẽ chú trọng rèn các mảng miếng chiến thuật cho trận đấu với Panama lúc 22h00 ngày 16/9 (giờ Việt Nam).

Ảnh: VFF