Đối thủ sắp tới của Thành Lê tự nhận sở hữu kỹ năng địa chiến hay nhất làng MMA, chung mâm với Khabib

AB , 07:03 27/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Garry Tonon rất tự tin vào khả năng khóa siết của bản thân.

Garry Tonon có nhiều năm thi đấu nhu thuật Brazil và từng giành huy chương tại giải thế giới. Chuyển sang MMA vào năm 2018, võ sĩ người Mỹ đã có chuỗi 6 trận toàn thắng, 5 trong số này tới từ các đòn khóa siết. Thành tích này giúp võ sĩ 30 tuổi có cơ hội tranh đai vô địch hạng lông của ONE cùng nhà vô địch Thành Lê.

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Tonon tỏ ra tự tin vào khả năng địa chiến của bản thân. VĐV sinh năm 1991 tự nhận là võ sĩ MMA đánh nằm hay nhất.

Đối thủ sắp tới của Thành Lê tự nhận sở hữu kỹ năng địa chiến nhay nhất làng MMA, chung mâm với Khabib - Ảnh 1.

Tonon cho rằng bản thân cùng với Maia và Khabib là những võ sĩ MMA sở hữu khả năng grappling hay nhất

"Trước khi Khabib giải nghệ, tôi sẽ nói người đó (võ sĩ MMA có khả năng grappling giỏi nhất) là Khabib. Anh ấy khóa gục mọi đối thủ dù cho cách anh ấy làm không giống nhu thuật cho lắm. Nhưng dù sao, khả năng khóa siết của anh ấy cũng rất tốt. Anh ấy biết cách kiểm sách đối thủ khi ở thế nằm sàn. Nhưng giờ anh ấy đã giải nghệ. Demian Maia cũng rất xuất sắc. Anh ấy đã tiến rất gần tới danh hiệu vô địch UFC. Bỏ qua 2 cái tên này, bạn phải nhắc tới những gã như tôi chẳng hạn", Tonon chia sẻ.

Đối thủ sắp tới của Thành Lê tự nhận sở hữu kỹ năng địa chiến nhay nhất làng MMA, chung mâm với Khabib - Ảnh 2.

Tonon dự kiến tranh đai cùng Thành Lê tại ONE: X vào đầu tháng 12. Tuy nhiên, sự kiện bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tonon tin rằng điều này sẽ giúp anh có thêm thời gian để chuẩn bị.

"Nếu bạn chuẩn bị quá kỹ cho một thứ gì đó - nó sẽ thay đổi bạn. Tôi giờ sở hữu lối đánh khác so với quá khứ. Bạn tập luyện cả năm trời. Bạn không chỉ chuẩn bị cho những gì đối thủ sẽ làm mà bạn còn học thêm được những kỹ năng mới để có thể thi đấu hiệu quả như anh ta. Điều đó thật thú vị", Tonon nói thêm.

Thành Lê đánh bại Martin Nguyễn để giành đai vô địch

https://sport5.vn/doi-thu-sap-toi-cua-thanh-le-tu-nhan-so-huu-ky-nang-dia-chien-nhay-nhat-lang-mma-chung-mam-voi-khabib-20211227042058432.htm