Đối thủ của Trương Đình Hoàng lại bỏ cuộc, Nguyễn Văn Đương chiến thắng bạn thân

Thành Đạt , 23:28 02/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Thêm 1 đối thủ của Trương Đình Hoàng bỏ cuộc, trong khi đó Nguyễn Văn Đương đánh bại người bạn tại tuyển boxing quốc gia là Nguyễn Văn Giới.

Ngày thi đấu thứ 3 của giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc có sự xuất hiện của 2 võ sĩ rất được chú ý là Nguyễn Văn Đương (Bắc Ninh) và Trương Đình Hoàng (Đắk Lắk). Nguyễn Văn Đương là đương kim vô địch hạng cân 57kg và là 1 trong 2 võ sĩ Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 (cùng nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm). Còn Trương Đình Hoàng là nhà vô địch 12 năm liền của giải đấu ở hạng cân 80kg và là chủ nhân của 2 đai WBA.

Nguyễn Văn Đương thượng đài trước gặp Nguyễn Văn Giới của đoàn Đà Nẵng. Đây là 2 tay đấm đã đi qua 2 trận đầu tiên không đổ chút mồ hôi do đối thủ đều bỏ cuộc. Đặc biệt, cả 2 đều là bạn tập tại tuyển Boxing quốc gia. Ngay sau tiếng kẻng, 2 võ sĩ đã liên tục trao đổi đòn đánh. Độ chuẩn xác các pha ra đòn của Nguyễn Văn Giới có phần nhỉnh hơn. Hai giám khảo chấm anh 10 điểm và 1 giám khảo chấm anh 9 điểm. 

Đối thủ của Trương Đình Hoàng lại bỏ cuộc, Nguyễn Văn Đương chiến thắng bạn thân - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Giới phải nhận sự chăm sóc của các nhân viên y tế trong hiệp cuối trận đấu với Nguyễn Văn Đương (Ảnh: chụp màn hình)

Nguyễn Văn Giới cho thấy những động tác rất nhanh. Trong 1 pha trả đòn trúng đích trong hiệp 2, anh đã khiến miếng bảo vệ răng của Văn Đương rơi xuống sàn. Dù vậy, hiệp đấu này tay đấm đoàn Bắc Ninh đã được chấm cao điểm hơn. Đến hiệp cuối, Văn Đương hoàn toàn áp đảo. Anh liên tục tung đòn trúng Văn Giới khiến đại diện đoàn Đà Nẵng đổ máu. Chiến thắng chung cuộc thuộc về Nguyễn Văn Đương.

Ở trận đấu ở hạng cân 80kg, Trương Đình Hoàng vẫn chưa thể ra mắt người hâm mộ khi đối thủ của anh là Trần Thanh Đài của đoàn quân đội đã rút lui không rõ lý do. Có lẽ như giải đấu năm nay vẫn sẽ khá dễ dàng cho Trương Đình Hoàng. Trận đầu tiên anh cũng phải ngồi trên khán đài do đối thủ bỏ cuộc.