Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Tuấn Hoàng - Theo Trí Thức Trẻ

Đội bóng La Liga chơi lớn, cho thủ môn lên sút phạt đền

22-01-2021 - 12:42 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Thủ môn Dmitrovic thực hiện thành công quả phạt đền ngay ở phút 12 trong trận đấu giữa Eibar và Atletico Madrid ở vòng 19 La Liga.

Đội bóng La Liga "chơi lớn" khi để thủ môn lên sút phạt đền - Ảnh 1.

Khoảnh khắc thủ môn Marko Dmitrovic của CLB Eibar bước lên chấm phạt đền để thực hiện cú sút thật sự gây bất ngờ cho khán giả và đối thủ.

Đội bóng La Liga "chơi lớn" khi để thủ môn lên sút phạt đền - Ảnh 2.

Càng bất ngờ hơn nếu biết trận đấu lúc này mới chỉ diễn ra hơn 10 phút và Eibar được hưởng quả phạt đền sau khi Yoshinori Muto ngã trong vòng cấm.

Đội bóng La Liga "chơi lớn" khi để thủ môn lên sút phạt đền - Ảnh 3.

Rất may cho đội chủ nhà khi thủ môn người Serbia thực hiện hoàn hảo cú sút penalty đánh lừa người đồng nghiệp bên phía Atletico Madrid.

Đội bóng La Liga "chơi lớn" khi để thủ môn lên sút phạt đền - Ảnh 4.

Các đồng đội cùng chia sẻ niềm vui với Dmitrovic. Đặc biệt hơn khi đây là bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của thủ môn này.

Đội bóng La Liga "chơi lớn" khi để thủ môn lên sút phạt đền - Ảnh 5.

Sau bàn mở tỷ số, Dmitrovic và các đồng đội chủ động thi đấu lùi sâu hòng bảo toàn thành quả trước sức ép mạnh mẽ từ phía Atletico Madrid.

Đội bóng La Liga "chơi lớn" khi để thủ môn lên sút phạt đền - Ảnh 6.

Mặc dù vậy, lợi thế dẫn trước của Eibar lại chẳng thể kéo dài đến khi hiệp một kết thúc. Từ một pha bóng lóng ngóng của hậu vệ Paulo Oliveira ngay trước vòng cấm, Marcos Llorente ập tới chặn đường chuyền. Luis Suarez lập tức di chuyển khôn ngoan để nhận bóng và tung ra cú sút hiểm hóc gỡ hòa cho đội dẫn đầu La Liga.

Đội bóng La Liga "chơi lớn" khi để thủ môn lên sút phạt đền - Ảnh 7.

Eibar thi đấu cởi mở hơn sau giờ nghỉ và thậm chí còn là đội tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn trong phần còn lại của trận đấu. Mặc dù vậy, sự xuất sắc của Oblak đã khiến những mũi nhọn bên phía đội chủ nhà nản lòng.

Đội bóng La Liga "chơi lớn" khi để thủ môn lên sút phạt đền - Ảnh 8.

Không ghi được bàn thắng, Eibar còn phải nhận thêm bàn thua quyết định ở cuối trận từ chấm 11 m. Phút 88, trọng tài Mario Melero Lopez cắt còi với tình huống Anaitz Arbilla đá vào chân Luis Suarez trong vòng cấm.

Đội bóng La Liga "chơi lớn" khi để thủ môn lên sút phạt đền - Ảnh 9.

Suarez bước lên và thực hiện cú sút theo kiểu Panenka rất điệu nghệ vào giữa khung thành đưa Atletico Madrid đến chiến thắng.

Đội bóng La Liga "chơi lớn" khi để thủ môn lên sút phạt đền - Ảnh 10.

BXH La Liga.

                                                                                                                                                           Ảnh: Getty