Đỗ Hùng Dũng lần đầu giãi bày về việc làm đội trưởng tuyển Việt Nam

HIẾU LƯƠNG , 18:57 18/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lần đầu tiên chia sẻ trước truyền thông kể từ khi nhận tấm băng đội trưởng tuyển Việt Nam.

Thay thế Quế Ngọc Hải, Đỗ Hùng Dũng trở thành đội trưởng chính thức thứ ba của tuyển Việt Nam thời HLV Park Hang-seo. Anh nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân.

"Bất cứ ai nhận sự tín nhiệm cao của tất cả cầu thủ cũng như ban huấn luyện. Bản thân tôi hay bất cứ ai nhận trách nhiệm này cũng luôn cố gắng, thúc đẩy đồng đội cố gắng trong những trận tới", Đỗ Hùng Dũng chia sẻ trước buổi tập chiều 18/1.

Đỗ Hùng Dũng lần đầu giãi bày về việc làm đội trưởng tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đỗ Hùng Dũng chia sẻ về việc đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam trước buổi tập chiều 18/1 (Ảnh: VFF)

Sau những lùm xùm liên quan đến vị trí đội trưởng, việc Hùng Dũng nhận trọng trách được dự báo sớm. Anh sở hữu đầy đủ yếu tố từ chuyên môn tốt, kinh nghiệm thi đấu và có tính cách trung hoà lẫn lãnh đạo.

Bên cạnh Hùng Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Công Phượng được chọn làm đội phó, tạo nên ban cán sự mới kể từ năm 2022.

Đỗ Hùng Dũng hiểu HLV Park Hang-seo muốn tạo nên làn gió, động lực mới cho đội tuyển Việt Nam. Nhiều cầu thủ đã được gọi trở lại sau thất bại ở AFF Cup 2020.

Hùng Dũng chia sẻ: "Việc có nhiều cầu thủ mới, bản thân những người cũ và ban huấn luyện phải làm việc chăm chỉ hơn. Cầu thủ mới cần thời gian hoà nhập. Đó là trách nhiệm của ban cán sự cũng như cầu thủ có kinh nghiệm, làm sao để họ nhanh chóng hoà nhập và tìm tiếng nói chung trong tất cả các trận đấu".

Tiền vệ sinh năm 1993 trở lại đội tuyển Việt Nam sau 9 tháng chữa trị chấn thương gãy chân. Anh đánh giá về bản thân: "Trước khi gọi tôi lên, HLV Park Hang-seo cũng như BHL đã có những đánh giá, trao đổi với các bộ phận y tế. Làm sao để tôi có phong độ, thể trạng tốt nhất tập luyện và thi đấu. Bản thân tôi hoàn toàn tự tin, cố gắng chơi với phong độ tốt nhất cống hiến cho đội".

Phía trước Hùng Dũng là hai trận đấu gặp Australia (sân khách) vào ngày 27/1 và đặc biệt là trận gặp Trung Quốc (sân nhà) diễn ra đúng mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022.

Anh chia sẻ cảm giác: "Có khoảng 20.000 khán giả đến sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam – Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết. Tất cả cầu thủ đều hy vọng khán giả đến sân sẽ tuân thủ quy định phòng chống dịch để cổ vũ cho tuyển thi đấu. Đó là động lực tốt để chúng tôi thi đấu hay hơn.

Cảm giác thi đấu ngày mùng 1 đương nhiên rất nhớ nhà. Tết là thời điểm sum vầy gia đình. Tuy nhiên, đây là Tết đặc biệt và tôi hy vọng sẽ cùng đồng đội mang tới cái Tết đặc biệt cho toàn thể người dân Việt Nam".

https://sport5.vn/do-hung-dung-lan-dau-giai-bay-ve-viec-lam-doi-truong-tuyen-viet-nam-20220118185610737.htm