Djokovic nén cơn đau, hạ gục "tiểu Federer" để vào vòng 4 Australian Open

Thành An , 20:54 21/01/2023 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Chưa hoàn toàn khỏe mạnh nhưng Novak Djokovic vẫn thi đấu xuất sắc để hạ gục Grigor Dimitrov, giành vé vào vòng 4 Australian Open.

Highlights vòng 3 Australian Open: Djokovic 3-0 Dimitrov

Toàn thắng trong cả 11 lần đối đầu Dimitrov trước đây, Djokovic không quá ngại ngần khi phải chạm trán tay vợt người Bulgaria. Tuy nhiên, chấn thương gân khoeo tái phát trước thềm Australian Open của Nole mới thật sự trở thành mối lo lớn nhất khiến những người yêu mến anh đứng ngồi không yên.

Nhưng bằng bản lĩnh và sự bền bỉ đã trở thành thương hiệu, Djokovic một lần nữa vượt khó để giành vé đi tiếp. Cả trận, hạt giống số 4 chỉ ghi 28 điểm winners, mắc 22 lỗi đánh hỏng. Trong khi ở phía đối diện, Dimitrov có tới 53 điểm winners nhưng lại mắc tới 50 lỗi.

Sự chính xác trong khả năng giao bóng 1 cùng lối chơi bóng bền ấn tượng trở thành mấu chốt giúp Djokovic tiến bước vào vòng 4. Nole có 72% giao bóng 1 chính xác và tỷ lệ ăn điểm lên đến 74%. Thống kê tương tự với "Tiểu Federer" chỉ là 59% và 68%.

Djokovic thể hiện bản lĩnh và sự bền bỉ trong chiến thắng 3 set trước "Tiểu Federer" Dimitrov ở vòng 3 (Ảnh: Getty)

Dù có break ngay lượt cầm giao đầu tiên của Dimitrov, Djokovic lại trải qua set khởi đầu rất khó khăn. Không thể dứt điểm set đấu ở game 9 khi có tới 3 cơ hội break, Nole để đàn em gỡ hòa 5-5 ngay game sau đó.

Trong thời khắc khó khăn, Djokovic chứng tỏ bản lĩnh khi cứu thành công 2 break bản lề ở game 12, qua đó đưa set 1 vào loạt tie-break. Tại đây, lối đánh ổn định giúp ngôi sao người Serbia giành chiến thắng chật vật 9-7.

Vượt qua khó khăn trong set đầu giúp Djokovic tự tin và mạnh mẽ hơn. Hạt giống số 4 chỉ cần tận dụng thành công 1 trong 4 cơ hội giành break ở set 2 để giành chiến thắng nhẹ nhàng 6-3.

Nền tảng thể lực suy giảm khiến cả hai tay vợt đều liên tiếp để mất game cầm giao. Nhưng trong khi Djokovic chỉ mất 2 break, Dimitrov lại để đàn anh bẻ giao tới 3 lần, chấp nhận thất bại 4-6.

Djokovic hứa hẹn gặp nhiều khó khăn trên hành trình tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ 22 ở Melbourne Park bởi chấn thương gân khoeo (Ảnh: Getty)

Chiến thắng 3-0: 7-6(7), 6-3, 6-4 sau hơn 3 giờ đồng hồ giúp Djokovic đi tiếp vào vòng 4 để chạm trán tay vợt nước chủ nhà Alex de Minaur.