Djokovic thắng vòng 2 nhưng tiết lộ nguy cơ phải bỏ cuộc ở Australian Open

Thành An , 07:39 20/01/2023 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Khoảng cách chênh lệch đẳng cấp giúp Novak Djokovic giành chiến thắng 3-1: 6-1, 6-7(5), 6-2, 6-0 trước Enzo Couacaud ở vòng 2 Australian Open.

Highlights vòng 2 Australian Open: Djokovic 3-1 Couacaud

Trước Enzo Couacaud, Djokovic không gặp quá nhiều khó khăn từ đối thủ chỉ xếp hạng 190 thế giới. Tuy nhiên, chấn thương gân khoeo mới tái phát trở thành kẻ thù lớn nhất khiến Nole không thể chơi thứ tennis tốt nhất.

Phải mất tới gần 3 giờ đồng hồ, ngôi sao người Serbia mới khuất phục thành công Couacaud. Tấm vé khá nhọc nhằn đưa hạt giống số 4 vào vòng 3 để chạm trán tay vợt khá "xương xẩu" Grigor Dimitrov.

Bất chấp ra sân với tấm băng trắng quấn ở đùi trái, Djokovic khởi đầu rất mạnh mẽ. Nole đều có cơ hội giành break trong cả 3 lượt cầm giao của Couacaud. Trong đó, anh thành công 2 lần và dễ dàng thắng set đầu với tỷ số chênh lệch 6-1.

Set 2 kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ thực sự chứng kiến nỗ lực quật khởi từ Couacaud. Tay vợt 27 tuổi giữ vững game cầm giao và đẩy set đấu vào loạt tie-break. Ở thời khắc căng thẳng nhất, Couacaud không hề tỏ ra nóng vội. Để Djokovic sớm giành mini-break và vượt lên dẫn 3-0 nhưng tay vợt người Pháp vẫn kiên trì tìm kiếm từng điểm số và thu về thành quả xứng đáng. Couacaud thắng tới 3/4 quả giao bóng của đàn anh, trong khi chỉ mất thêm 1 mini-break để giành chiến thắng bất ngờ 7-5.

Djokovic không có trạng thái sung mãn nhất khi bước vào tranh tài ở Australian Open 2023 (Ảnh: Getty)

Dẫu vậy, những gì tinh túy nhất dường như đã được Couacaud dồn cả vào set 2. Ở cả 2 set sau đó chứng kiến thế trận hoàn toàn áp đảo dành cho Djokovic. Cựu số 1 thế giới chỉ thua 2 game khi lần lượt thắng dễ 6-2, 6-0.

Thắng chung cuộc 3-1: 6-1, 6-7(5), 6-2, 6-0 nhưng Djokovic thừa nhận anh không quá lạc quan về chấn thương gân khoeo. "Thú thật... chấn thương của tôi không ổn chút nào", ngôi sao người Serbia tiết lộ sau trận với phóng viên Eurosport.

Những phát biểu trên lại làm dấy lên những lo ngại Djokovic có thể phải nói lời chia tay sớm với Australian Open vì chấn thương.