Chọn giải đấu

Top trận đấu

Djokovic chính thức cân bằng kỷ lục vô địch Masters 1000 với Nadal và thực hiện điều chưa tay vợt nào làm được trong lịch sử

30-08-2020 - 08:54 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Chiến thắng 2-1: 1-6, 6-3, 6-4 trước Milos Raonic trong trận chung kết Cincinnati Masters giúp Novak Djokovic giành danh hiệu Masters 1000 thứ 35 trong sự nghiệp, cân bằng kỷ lục với Rafael Nadal.

Djokovic chính thức cân bằng kỷ lục vô địch Masters 1000 với Nadal và thực hiện điều chưa tay vợt nào làm được trong lịch sử - Ảnh 1.

Ngược dòng chiến thắng trong trận chung kết Cincinnati Masters 2020, Novak Djokovic chính thức đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt đầu tiên hoàn thành Career Golden Masters tới 2 lần. Ngoài ra, tay vợt số 1 thế giới cũng chính thức cân bằng thành tích giành Masters 1000 với Rafael Nadal (cùng 35 chức vô địch)

Djokovic chính thức cân bằng kỷ lục vô địch Masters 1000 với Nadal và thực hiện điều chưa tay vợt nào làm được trong lịch sử - Ảnh 2.

Tuy nhiên, để có được những thống kê tuyệt vời trên, Djokovic đã phải trải qua những thời khắc khó khăn trong trận chung kết trước "Máy phát bóng" Milos Raonic. Nole khởi đầu bằng những tình huống đánh lỗi khó tin ở những game cầm giao và thua chóng vánh 1-6 trong set đầu

Djokovic chính thức cân bằng kỷ lục vô địch Masters 1000 với Nadal và thực hiện điều chưa tay vợt nào làm được trong lịch sử - Ảnh 3.

Nhưng với bản lĩnh của tay vợt hàng đầu không cho phép Djokovic sớm "buông súng". Djoker dần chơi ổn định và tỏ ra lỳ lợm trước những cú giao bóng uy lực từ phần sân đối diện

Djokovic chính thức cân bằng kỷ lục vô địch Masters 1000 với Nadal và thực hiện điều chưa tay vợt nào làm được trong lịch sử - Ảnh 4.

Tay vợt số 1 thế giới giành break bản lề ở game 6 để tiến đến chiến thắng 6-3 trong set 2

Djokovic chính thức cân bằng kỷ lục vô địch Masters 1000 với Nadal và thực hiện điều chưa tay vợt nào làm được trong lịch sử - Ảnh 5.

Bước vào set quyết định, Raonic sớm giành break để vươn lên dẫn 2-0 nhưng Djokovic vẫn không nao núng. Ngôi sao người Serbia thắng 6 trong 8 game tiếp theo để hoàn tất màn ngược dòng ấn tượng 2-1: 1-6, 6-3, 6-4

Djokovic chính thức cân bằng kỷ lục vô địch Masters 1000 với Nadal và thực hiện điều chưa tay vợt nào làm được trong lịch sử - Ảnh 6.

Ở trận chung kết đơn nữ, cựu số 1 thế giới Victoria Azarenka lại chẳng tốn lấy một giọt mồ hôi để lên ngôi vô địch

Djokovic chính thức cân bằng kỷ lục vô địch Masters 1000 với Nadal và thực hiện điều chưa tay vợt nào làm được trong lịch sử - Ảnh 7.

Đối thủ của tay vợt kỳ cựu người Belarus là Naomi Osaka bất ngờ bỏ cuộc vì chấn thương gân khoeo. Trước đó ở bán kết, ngôi sao người Nhật Bản cũng từng từ chối ra sân để phản đối scandal cảnh sát bắn người da màu tại Mỹ nhưng rồi cuối cùng đồng ý tiếp tục thi đấu

 Ảnh: Getty Images.